Samsung S7 Edge nhanh hết pin là vấn đề khiến người dùng rất lo lắng. Tình trạng này ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng.

Samsung S7 Edge nhanh hết pin là một trong những lỗi khiến người dùng vô cùng khó chịu. Với tình trạng hết pin nhanh sẽ khiến việc sử dụng điện thoại bị gián đoạn và gây nhiều trở ngại cho người sử dụng. Nghiêm trọng hơn có thể khiến điện thoại bị sập nguồn bất ngờ. Vậy nguyên nhân gây nên lỗi này là do đâu? Làm sao để xử lý khi gặp lỗi này?

Samsung S7 Edge nhanh het pin

Nguyên nhân và cách xử lý Samsung S7 Edge nhanh hết pin

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng nhanh hết pin trên Samsung S7 Edge. Tùy những nguyên nhân khác nhau mà sẽ có cách khắc phục khác nhau.

– Do nhiều ứng dụng ngầm đang chạy: Khi có nhiều ứng dụng chạy ngầm Samsung S7 Edge sẽ rất nhanh hết pin. Điều này cũng làm cho máy dễ bị đơ.

+ Để khắc phục, bạn hãy tắt các ứng đang chạy ngầm để tránh trường hợp tụt pin nhanh.

– Chai pin: Khi Samsung S7 Edge bị chai pin thường sẽ dẫn tới hiện tượng tụt pin nhanh.

+ Với trường hợp này bạn sẽ cần thay pin Samsung S7 Edge mới đó nhé.

– Sóng yếu: Với trường hợp khi cột sóng yếu thì pin sẽ phải chia sẻ năng lượng nhằm bắt sóng trên điện thoại, điều này sẽ tiêu tốn rất nhiều pin.

+ Do đó bạn nên chú ý không nên sử dụng điện thoại khi cột sóng bị yếu để tránh hao pin và ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của bạn.

>> Xem thêm: Samsung S7 Edge lỗi camera trước

khac phuc Samsung S7 Edge nhanh het pin

– Chạy quá nhiều ứng dụng: Khi máy chạy quá nhiều ứng dụng gây tiêu hao năng lượng Samsung rất dễ hao pin nhanh.

+ Để khắc phục bạn có thể vào phần cài đặt và chọn > Cài đặt chung> Mức độ sử dụng> Sử dụng pin và tắt ứng dụng tốn năng lượng trên máy.

– Lỗi phần mềm: Do bạn đã cài ứng dụng nào đó không tương thích trên máy đã gây xung đột và khiến điện thoại nhanh hết pin.

+ Với trường hợp này bạn nên gỡ bỏ ứng dụng không tương thích trên máy đi, tốt nhất là nên restore lại Samsung để khắc phục.

– Sử dụng wifi và 3G: Khi bật wifi hoặc dữ liệu di động trên máy sẽ khiến Samsung phải sử dụng nguồn năng lượng lớn để duy trì hoạt động trên máy.

+ Bạn nên tắt các ứng dụng wifi hay 3G trên máy khi không sử dụng để tránh việc nhanh hết pin trên điện thoại.

Hi vọng với những chia sẻ về nguyên nhân và cách xử lý Samsung S7 Edge nhanh hết pin trên sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả khi gặp tình trạng này. Nếu như lỗi hư hỏng phần cứng và cần thay pin mới, bạn hãy đến với trung tâm sửa chữa điện thoại FASTCARE để được sửa chữa điện thoại nhanh chất lượng tốt mà giá lại ưu đãi nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Thay màn hình Samsung S7 Edge chính hãng