Lỗi Samsung Note 5 mất âm thanh khiến bạn vô cùng lo lắng và khó chịu khi không thể nghe thấy chuông báo cuộc gọi, nghe nhạc, chơi game,.. Vậy làm sao để khắc phục lỗi này?

Samsung Note 5 được thiết kế khá đẹp mắt, cấu hình mạnh mẽ mà lại là dòng điện thoại tầm trung nên đang được rất nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng sau một thời gian sử dụng thì những lỗi hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Bạn đang rất khó chịu khi gặp trường hợp Samsung Note 5 mất âm thanh. Lúc này bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi thoại, nghe nhạc hay chơi game bình thường được. Tham khảo bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả.

Dấu hiệu cho thấy Samsung Note 5 bị mất âm thanh

➢ Samsung Note 5 không phát ra tiếng dù đã mở loa to.

➢ Không có âm thanh khi đang nghe nhạc, xem clip.

➢ Không kéo chỉnh được thanh âm lượng trên màn hình Note 5.

➢ Samsung Note 5 bị mất âm thanh hoàn toàn.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung Note 5 mất loa ngoài

Samsung Note 5 mat am thanh

Một số nguyên nhân khiến Samsung Note 5 mất âm thanh

➢ Samsung Note 5 bị va đập mạnh hoặc rơi xuống nước dẫn đến hư hỏng phần cứng.

➢ Người dùng vô tình gạt máy qua chế độ im lặng trên Samsung Note 5 mà không biết.

➢ Loa và giắc cắm bị bám bụi bẩn do lâu ngày không được vệ sinh dẫn đến Samsung Note 5 bị mất âm thanh.

➢ Bộ phận loa trên Samsung Note 5 đã bị trục trặc hoặc hư hỏng nặng.

➢ Vô tình cài đặt một ứng dụng không tương thích dẫn đến xung đột phần mềm trên Note 5.

Cách xử lý tình trạng mất âm thanh ở Samsung Note 5

Vệ sinh loa trên Samsung Note 5

Nếu đã lâu không vệ sinh loa máy bạn hãy vệ sinh bằng cách dùng tăm bông hoặc bàn chải nhỏ chùi kỹ để loại bỏ bụi bẩn bám trên loa.

Điều chỉnh nút âm lượng

Hãy kiểm tra xem mình có vô tình gạt nút âm lượng về mức nhỏ nhất khiến Samsung Note 5 bị mất âm thanh hay không. Bên cạnh đó cũng nên kiểm tra có đang để Samsung Note 5 bật chế độ im lặng không và tắt đi bằng cách vào Cài đặt> Âm thanh và điều chỉnh âm thanh.

khac phuc loi samsung note 5 mat am thanh

Khôi phục cài đặt gốc

Bạn hãy thực hiện thao tác Restore máy để loại bỏ các vấn đề về xung đột phần mềm trên Note 5. Nhưng cần lưu ý trước khi thực hiện restore máy là nhớ sao lưu lại các dữ liệu quan trọng vì việc khôi phục cài đặt gốc sẽ khiến toàn bộ thông tin trên máy bị mất.

Trường hợp bạn để Samsung Note 5 bị rơi xuống nước hoặc va chạm mạnh có thể làm cho loa ngoài, ic audio, micro bị hư hỏng và gây ra tình trạng Samsung Note 5 mất âm thanh. Đối với lỗi do phần cứng này thì bạn không thể tự khắc phục được mà tốt nhất cần nên đưa máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra và thay thế linh kiện bị hư hỏng