Samsung Note 5 mất loa ngoài là lỗi thường gặp cho người sử dụng dòng điện thoại này. Khắc phục lỗi này thế nào là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm

Bạn đang sử dụng chiếc điện thoại Samsung Note 5 và rất hài lòng với những tính năng mà nó đem lại. Thế nhưng trong khi sử dụng điện thoại, bạn vẫn đang phải đối mặt với tình trạng Samsung Note 5 bị mất loa ngoài, chất lượng âm thanh lúc có lúc không. Bạn phải nhanh chóng tìm cách khắc phục ngay để có thể tiếp tục sử dụng điện thoại bình thường.

Dấu hiệu cho thấy Samsung Note 5 mất loa ngoài

– Bạn không nghe thấy chuông báo tin nhắn hay cuộc gọi mặc dù vẫn có thông báo là có tin nhắn hay cuộc gọi đến.

– Loa ngoài không nghe thấy gì nhưng khi cắm tai nghe vào thì vẫn nghe thấy âm thanh bình thường.

– Thanh điều chỉnh âm lượng trên Samsung Note 5 bị ẩn, bạn không thể điều chỉnh tăng giảm âm lượng.

Với những biểu trên chính là dấu hiệu cho biết nguyên Samsung Note 5 của bạn đã bị lỗi loa ngoài rồi đó. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng này là do đâu?

>> Có thể bạn quan tâm: Sóng wifi Samsung Note 5 bị yếu

loi Samsung Note 5 mat loa ngoai

Vì sao Samsung Note 5 bị lỗi mất loa ngoài?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Samsung Note 5 bị mất loa ngoài, dưới đây là những nguyên nhân cơ bản thường hay gặp nhất :

– Loa ngoài Note 5 bị bám nhiều bụi bẩn do không được vệ sinh hoặc thường xuyên hoặc do bạn sử dụng điện thoại trong môi trường nhiều bụi bẩn, chứa tạp chất.

– Loa ngoài Note 5 bị hỏng do đánh rơi, làm rớt nước không làm khô kịp thời.

– Dây cáp loa ngoài bị đứt, lỗi, IC audio âm thanh trên Note 5 bị hư do các tác động mạnh như rơi rớt, va đập trong quá trình sử dụng Samsung Note 5.

– Samsung Note 5 gặp phải lỗi xung đột phần mềm bên trong khiến âm thanh trên loa ngoài bị mất. Tuy nhiên lỗi phần mềm thường chỉ gây ra tình trạng máy mất âm thanh khi nghe nhạc nhưng âm báo chuông cuộc gọi hay tin nhắn đến vẫn bình thường hoặc ngược lại.

khac phuc lôi samsung note 5 mat loa ngoai

Cách khắc phục lỗi Samsung Note 5 mất loa ngoài hiệu quả

Khi gặp tình trạng Samsung Note 5 mất tiếng loa ngoài bạn cùng đừng quá lo lắng. Hãy tham khảo những cách khắc phục dưới đây:

– Trước tiên bạn hãy kiểm tra cài đặt máy xem bạn có đang để âm lượng quá nhỏ hoặc chế độ im lặng hay không.

– Nếu là do loa ngoài bám nhiều bụi bẩn, hãy vệ sinh máy đặc biệt chú ý loại bỏ bụi bẩn ở loa ngoài.

– Reset lại Samsung Note 5 và kiểm tra lại xem âm thanh đã được khắc phục chưa. Nếu lỗi vẫn không được khắc phục bạn nên Restore lại mày để loại bỏ hoàn toàn những lỗi phần mềm trên máy.

Trường hợp bạn đã thực hiện các các trên mà không khắc phục được Samsung Note 5 mất loa ngoài thì có nghĩa là do loa ngoài Note 5 đã bị hỏng nặng. Cách giải quyết tốt nhất là bạn cần đem máy ngay đến địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và sửa chữa chính xác bộ phận bị hư hỏng.