Samsung S7 Edge liệt cảm ứng khiến người dùng rất lo lắng. Lỗi cảm ứng là lỗi khá nghiêm trọng nhất bởi hầu như nó làm vô hiệu hóa mọi thao tác trên máy

Samsung S7 Edge liệt cảm ứng đồng nghĩa với việc các hoạt động trên máy bị vô hiệu hóa và người dùng không thể thao tác gì trên máy. Đây là một lỗi khá nghiêm trọng mà người dùng Samsung rất lo sợ. Tuy nhiên khi gặp lỗi này bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh kiểm tra kĩ xem liệu Samsung S7 Edge gặp lỗi gì. Bên cạnh đó hãy thử một số cách khắc phục dưới đây. Có thể sẽ giúp chiếc J7 Prime của bạn có thể trở lại hoạt động bình thường đó.

Samsung S7 Edge liet cam ung

Nguyên nhân Samsung S7 Edge liệt cảm ứng

Samsung S7 Edge bị liệt cảm ứng hầu như xảy ra do các lỗi phần cứng. Lỗi phần mềm thường có xác suất hiếm hơn. Người dùng chính là nhân tố tác động mạnh mẽ nhất đến hiện tượng Samsung S7 Edge bị lỗi cảm ứng.

Samsung S7 Edge được bảo vệ rất tốt với lớp kính cường lực chắc chắn. Tuy nhiên với những va chạm mạnh như rơi rớt hay va đập thì J7 Prime cũng không tránh khỏi những ảnh hưởng hư hỏng. Bên cạnh đó bị ngâm nước quá lâu cũng là nguyên nhân khiến J7 Prime liệt cảm ứng. Với lỗi về phần cứng thường ảnh hưởng đến IC nguồn, main máy hoặc hư hỏng màn hình.

Nguyên nhân cũng có thể xảy ra khi xung đột phần mềm. Khi các ứng dụng lỗi thời, bị nhiễm độc hoặc không tương thích màn hình cảm ứng Samsung cũng có thể bị ảnh hưởng.

xu ly samsung s7 edge liet cam ung

Cách xử lý nhanh Samsung S7 Edge bị liệt cảm ứng

Samsung S7 Edge liệt cảm ứng chỉ được xử lý triệt để khi thay cảm ứng Samsung S7 Edge chính hãng mới. Tuy nhiên trước khi thay màn hình bạn nên kiểm tra thật kĩ chiếc máy của mình. Rất có thể đó chỉ là lỗi cảm ứng thông thường có thể tự xử lý được mà không cần đem máy đến địa chỉ sửa chữa điện thoại.

+ Bạn có thể áp dụng cách khởi động lại máy hoặc restore lại máy. Nếu sau khi thao tác máy hoạt động lại bình thường, Samsung S7 Edge bị cảm ứng được loại bỏ thì có thể sử dụng bình thường.

+ Bạn hãy cập nhật phần mềm mới cho máy. Đây cũng là cách xử lý lỗi cảm ứng khá hiệu quả.

+ Nên gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết trên máy để giảm tải bộ nhớ cho RAM.

Trường hợp bạn đã thực hiện các cách trên mà tình trạng Samsung S7 Edge liệt cảm ứng không được cải thiện thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa uy tín như FASTCARE để được kiểm tra và sửa chữa máy.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung S7 Edge bị đơ màn hình