Samsung J7 liệt cảm ứng gây nên nhiều trở ngại cho người sử dụng. Khi Samsung J7 liệt cảm ứng phải làm sao khắc phục? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Samsung J7 liệt cảm ứng là một lỗi gây “khó chịu” mà người dùng Samsung gặp phải. Với tình trạng Samsung J7 liệt cảm ứng các thao tác trên máy sẽ không có phản hồi gì. Đây là lỗi khá nghiêm trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng bởi màn hình cảm ứng là bộ phận quan trọng để người dùng tương tác với máy. Do đó người dùng Samsung J7 nên biết rõ các thông tin về hiện tượng này cũng như các xử lý khi gặp phải.

Samsung J7 liet cam ung

Những nguyên nhân khiến Samsung J7 liệt cảm ứng

Hầu hết guyên nhân Samsung J7 liệt cảm ứng thường xuất phát từ phía người dùng. Bên cạnh đó lỗi phần mềm do các xung đột cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng liệt cảm ứng trên máy.

Samsung J7 bị rơi, vỡ, va đập mạnh trong quá trình sử dụng ảnh hưởng đến các mạch điện tử trong màn hình và gây ra lỗi cảm ứng trên máy. Việc va chạm chính là nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến việc lỗi hỏng cảm ứng và phải thay màn hình Samsung J7.

Nguyên nhân cũng có thể là do miếng dán màn hình của bạn bị sai lệch dẫn đến hiện tượng loạn, liệt cảm ứng.

Ngoài ra  các xung đột bên trong phần mềm Samsung cũng là nguyên nhân của hiện tượng lỗi cảm ứng trên J7. Khi Samsung J7 rơi xuống nước và bị ngấm nước màn hình bị liệt cảm cứng cũng là điều thường gặp. Ngoài ra các hư hỏng về phần cứng cũng chính là lý do Samsung J7 liệt cảm ứng.

>> Xem thêm: Samsung S6 Edge bị lỗi màn hình

khac phuc samsung j7 liet cam ung

Samsung J7 liệt cảm ứng phải làm sao khắc phục?

Samsung J7 liệt cảm ứng là lỗi nghiêm trọng nhưng bạn có thể sẽ khắc phục được với những cách dưới đây đó:

– Tắt nguồn Samsung J7 và khởi động lại. Nếu không có hiện tượng tiến triển có thể restore máy lại.

– Sạc pin và kiểm tra lại lần nữa, nếu máy vẫn bình thường thì lỗi chính là do pin Samsung J7 bị hỏng

– Hãy kiểm tra lại miếng dán màn hình xem có đúng vị trí hay không hoặc thay mới miếng dán màn hình.

– Đối với trường hợp máy bị ngấm nước hãy sấy khô và để ổn định lại. Sau đó hãy khởi động máy và kiểm tra lỗi đã được khắc phục hay chưa nhé.

Với trường hợp Samsung J7 liệt cảm ứng nhẹ thì cách trên có thể sẽ khắc phục được. Tuy nhiên nếu gặp lỗi nặng hơn mà không thể xử lý được bằng cách trên thì bạn hãy mang máy tới trung tâm điện thoại uy tín như FASTCARE để kiểm tra và khắc phục nhé.

>> Xem thêm dịch vụ: Thay cảm ứng Samsung J7 giá rẻ