Samsung J7 bị lỗi cảm ứng gây rất nhiều trở ngại và bực bội cho bạn vì không thể thực hiện thao tác gì trên máy. Vậy khi J7 bị lỗi cảm ứng nên làm thế nào?

Samsung J7 với thiết kế đẹp mắt cung màn hình khá lớn đã đem đến những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên trong khi sử dụng Samsung J7, người dùng vẫn thường gặp những vấn đề như Samsung J7 bị lỗi cảm ứng, tình trạng này gây nhiều trở ngại cho người dùng khi sử dụng điện thoại. Vì khi cảm ứng bị lỗi khiến bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên máy được. Vậy khi Samsung J7 bị lỗi cảm ứng nên làm thế nào đây?

samsung j7 bi loi cam ung

Samsung J7 bị lỗi cảm ứng

Nguyên nhân khiến Samsung J7 bị lỗi cảm ứng

Samsung J7 bị lỗi cảm ứng sẽ gây nhiều khó khăn, trở ngại và bực bội cho người sử dụng. Khi đang sử dụng điện thoại lại không thể thao tác trên máy. Vậy nguyên nhân gây nên lỗi này là do đâu?

– J7 bị tác động mạnh hoặc do va chạm vào các vật sắc nhọn làm màn hình bị hư hỏng và lỗi cảm ứng.

– Bạn tải nhiều ứng dụng không tương thích với máy đã gây xung đột phần mềm và gây nên tình trạng lỗi cảm ứng trên J7.

– Người dùng làm rơi điện thoại xuống nước hay do va đập gây lỗi cảm ứng.

– Do bạn đã sử dụng cáp sạc không chính hãng và nguồn điện được nạp vào điện thoại không ổn định đã gây nên hiện tượng lỗi cảm ứng trên J7.

– Do trước đó bạn đã thay phải linh kiện màn hình J7 là hàng giả kém chất lượng nên điện thoại sử dụng một thời gian đã bị lỗi cảm ứng.

– Có thể là do miếng dán màn hình J7 của bạn có vấn đề khiến cho việc thao tác trên máy bị sai lệch làm cảm ứng bị đơ, liệt.

khac phuc samsung j7 bi loi cam ung

Cách khắc phục Samsung J7 bị lỗi cảm ứng

Samsung J7 bị lỗi cảm ứng nên làm thế nào?

Để khắc phục tình trạng lỗi cảm ứng trên Samsung J7 này, bạn có thể thực hiện các cách khắc phục dưới đây nhé:

– Reset điện thoại tạm thời bằng cách nhấn đồng thời nút Nguồn và nút Home, việc này có thể sẽ khắc phục được tình trạng Samsung J7 bị lỗi cảm ứng đó.

– Còn nếu tình trạng trên vẫn chưa khắc phục được thì tốt nhất bạn nên Restore lại Samsung J7 để lỗi cảm ứng được khắc phục.

– Có thể do bạn đang sử dụng sạc không chính hãng cho điện thoại, bạn hãy thử thay cáp sạc chính hãng mới ngay nhé. Lưu ý, trong lúc sạc điện thoại bạn cũng nên kiểm tra nguồn điện và phải đảm bảo rằng nguồn điện là phải luôn ổn định để đảm bảo an toàn cho chiếc J7 của mình.

Lỗi cảm ứng cũng có thể là do miếng dán màn hình của bạn đã bị hỏng, bạn hãy gỡ bỏ miếng dán màn hình cũ đang sử dụng xem cảm ứng có trở lại hoạt động bình thường được không. Nếu khi gỡ miếng dán cũ ra mà cảm ứng lại nhanh nhạy thì có nghĩa lỗi là do miếng dán màn hình bị hỏng hoặc bạn đã dán miếng dán sai cách. Bạn nên thay miếng dán màn hình mới để sử dụng nhé.

Trường hợp bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Samsung J7 bị lỗi cảm ứng thì có nghĩa cảm ứng của bạn đã hỏng. Bạn nên đến trung tâm uy tín như FASTCARE để được kiểm tra và khắc phục nhé.

>> Xem thêm: Khắc phục Samsung S6 Edge loạn cảm ứng