Bạn đang gặp rắc rối khi Samsung S7 Edge lỗi camera sau? Điều này ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người dùng. Vậy khắc phục lỗi camera thế nào?

Samsung S7 Edge lỗi camera sau gây rất nhiều khó chịu và bực bội cho bạn khi muốn lưu giữ chụp lại những khoảnh khắc đẹp mà camera lại bị hư hỏng. Vậy nguyên nhân khiến camera không hoạt động là do đâu?

Nguyên nhân gây lỗi camera trên Samsung S7 Edge

Camera bị lỗi là tình trạng khá nghiêm trọng và ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của máy. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này:

– Do người dùng làm rơi máy gây va đập mạnh hoặc vào nước gây chập mạch, điện thoại bị vật nặng đè lên bộ phận camera của máy. Để có thể hạn chế những lỗi trên bạn có thể mua bao da để bảo vệ điện thoại trong khi sử dụng.

Samsung S7 Edge loi camera

– Chân S7 Edge của bạn tiếp xúc trực tiếp giữa camera và bộ mạnh mainboard bị lỏng hoặc tiếp xúc kém cũng gây ra lỗi và khiến bại phải đi sửa camera S7 Edge ngay đó.

– Đối với trường hợp camera S7 Edge vẫn hoạt động bình thường nhưng hình ảnh xấu hơn bình thường và hiển thị mờ kém rõ, có thể do camera S7 Edge của bạn bị hư hỏng rồi đó.

– Do người dùng đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích với máy nên đã gây ra tình trạng camera Samsung S7 Edge bị lỗi.

Khắc phục Samsung S7 Edge lỗi camera sau thế nào?

Khi gặp những lỗi trên S7 Edge của mình, có thể bạn thường nghĩ ngay đến việc mang máy tới các cở sở để sửa chữa điện thoại ngay. Tuy nhiên đôi khi những lỗi đó chính bạn có thể khắc phục được đó. Bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây để khắc phục tình trạng lỗi camera nhé

Xóa bộ nhớ Cache trên Samsung S7 Edge

Nguyên nhân khiến cho Camera S7 Edge không hoạt động có thể là do trong quá trình cài đặt và sử dụng ứng dụng nào đó bị xung nhau gây lỗi. Bạn có thể khắc phục bằng cách xóa bỏ bộ nhớ Cache và dữ liệu để khắc phục

Để có thể xóa Cache của Camera S7 Edge bạn vào phần Settings => Application Manager => Chọn All App => Camera.

khac phuc samsung s7 edge loi camera

Sau đó bạn nhấn chọn Clear data và Clear cache. Đây là công việc bạn nên thực hiên thường xuyên để giúp loại bỏ cũng như tăng tốc cho Camera của máy.

Xóa phân vùng Cache của Samsung S7 Edge

Khi đã thực hiện cách trên chữa được bạn có thể xóa toàn bộ phân vùng Cache của điện thoại tại màn hình Recovery Mode. Camera của bạn có thể sẽ bị xung với một ứng dụng nào đó cài đặt trên máy.

Hi vọng với những cách trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng Samsung S7 Edge lỗi camera sau hiệu quả. Nếu bạn đã thực hiện mà vẫn không khắc phục được thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm uy tín như FASTCARE để được khắc phục ngay nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung S7 Edge bị đơ màn hình