Nếu bạn đang gặp tình trạng Samsung S6 Edge bị lỗi màn hình thì hãy tham khảo cách khắc phục lỗi màn hình trên Samsung S6 Edge dưới đây.

Là một chiếc điện thoại cao cấp được nhiều người ưa chuộng trong suốt thời gian qua nhưng Samsung S6 Edge vẫn không tránh khỏi những lỗi hư hỏng khi đang sử dụng, khiến quá trình trải nghiệm máy của người dùng bị cản trở và gây nhiều khó chịu cho người dùng. Trong đó, Samsung S6 Edge bị lỗi màn hình là một sự cố thường gặp khiến người dùng vô cùng lo lắng.

Samsung S6 Edge loi man hinh

Những dấu hiệu cho thấy Samsung S6 Edge bị lỗi màn hình

Khi có những dấu hiệu sau đây thì máy Samsung S6 Edge của bạn đã bị lỗi về màn hình, thông thường điện thoại của bạn sẽ có các dấu hiệu:

– Màn hình bật không lên, không hiển thị.

– Màn hình S6 Edge xuất hiện sọc nhiễu, sọc ngang dọc, đốm sáng, đốm màu khiến khả năng hiển thị bị ảnh hưởng, chất lượng hiển thị kém.

– Cảm ứng bị liệt, đơ, loạn hoặc hoạt động không ổn định.

– Màn hình của điện thoại không lên khi khởi động hoặc hiển thị chập chờn không rõ.

– Màn hình S6 Edge bị chảy mực, loang màu, hiển thị màu không chính xác, mất điểm ảnh, xuất hiện điểm chết.

Nguyên nhân dẫn đến Samsung S6 Edge bị lỗi màn hình

Samsung S6 Edge bị lỗi màn hình có thể là do lỗi từ nhà sản xuất hoặc lỗi có thể là từ phía người dùng. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến thường gặp:

– Người dùng chạy nhiều ứng dụng cùng lúc như xem phim, nghe nhạc, chơi game.

– Bộ nhớ của thiết bị quá đầy do có nhiều bộ nhớ đệm, bộ nhớ tạm hay tập tin rác.

– RAM bị quá tải do trên S6 Edge chạy quá nhiều ứng dụng nặng.

khac phuc samsung s6 loi man hinh

– Bạn đã cài ứng dụng nào đó trong máy không tương thích hoặc gây ra xung đột nên đã gây nên tình trạng lỗi màn hình.

– Do miếng dán màn hình kém chất lượng hoặc miếng dán không được đặt chính xác, điều này đã khiến thao tác của người dùng với màn hình gặp khó khăn.

– S6 Edge  bị rơi rớt hay va đập mạnh với vật cứng khiến màn hình bị hư hỏng. Khi gặp phải trường hợp này, bạn thường sẽ phải thay màn hình Samsung S6 Edge chính hãng mới thì mới có thể sử dụng điện thoại tiếp.

Phải làm gì khi Samsung S6 Edge bị lỗi màn hình?

Khi gặp tình trạng này bạn hãy thử áp dụng một số cách khắc phục dưới đây để xem tình trạng Samsung S6 Edge bị lỗi màn hình có được khắc phục không nhé:

– Bạn hãy kiểm tra lại miếng dán màn hình và thay thế bằng một miếng dán mới chất lượng hơn nếu miếng dán cũ có vấn đề hư hỏng.

– Hãy xóa bớt các ứng dụng không cần thiết trên máy, nên dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên và xóa bỏ những ứng dụng không tương thích với máy.

– Bạn hãy Khởi động lại máy vài lần. Nếu không có tác dụng, bạn hãy tiến hành restore lại máy. Trước khi restore, bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên không thể khắc phục Samsung S6 Edge bị lỗi màn hình thì bạn cần Đem máy ngay đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như FASTCARE để được khắc phục.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung S6 Edge không lên màn hình