Chiếc Samsung Note 5 của bạn đột ngột bị mất wifi khiến bạn rất khó chịu? Vậy làm sao để khắc phục Samsung Note 5 bị mất wifi? Hãy tham khảo bài viết dưới đây

Samsung Note 5 từ khi ra mắt đã tạo sức hút rất lớn với người sử dụng bởi những tính năng vô cùng hữu ích mà mức giá lại chỉ nằm ở tầm trung. Đây cũng là một trong những dòng điện thoại có độ bền khá tốt. Tuy nhiên, trong một thời gian sử dụng là không thể tránh khỏi những sự cố khiến Samsung Note 5 bị lỗi. Trong đó tình trạng Samsung Note 5 bị mất wifi là lỗi khá phổ biến mà rất nhiều người đang gặp phải. Với lỗi này sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc truy cập Internet và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn.

Samsung Note 5 bi mat wifi

 

Nguyên nhân khiến Samsung Note 5 bị mất wifi là do đâu?

– Do vị trí bạn đang đứng không có sóng hoặc sóng wifi rất yếu.

– Bạn để điện thoại bị rơi rớt nhiều lần, hoặc bị rơi xuống nước. Với những tác nhân đó đã gây hư hỏng IC phần mạng đã dẫn đến mất wifi trên Samsung Note 5.

– Do bạn đã lỡ tắt wifi mà chưa bật wifi lại.

– Mật khẩu wifi đã bị thay đổi mà bạn không biết nên đã không truy cập wifi được.

Cách xử lý khi Samsung Note 5 bị mất wifi

– Trước tiên hãy kiểm tra các thiết bị xung quanh có bị mất wifi không, nếu có thì có thể vị trí bạn đang đứng không có sóng nhà mạng cung cấp nên bạn không kết nối wifi được.

– Hãy vào cài đặt chung kiểm tra xem bạn có vô tình để Samsung Note 5 ở chế độ máy bay mà không biết không hoặc vào mạng di động kiểm tra wifi của bạn đã được bật chưa.

khac phuc Samsung Note 5 bi mat wifi

– Khởi động lại cho Samsung Note 5 để đưa máy về tình trạng ổn định. Nếu sau khi khởi động lại mà Note 5 của bạn vẫn không có dấu hiệu của wifi thì bạn có thể tiến hành Restore lại cho máy ngay. Nhưng cần nhớ phải sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành Restore máy nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung Note 5 mất âm thanh

Nếu bạn đã thực hiện cách cách trên mà bạn vẫn không khắc phục được tình trạng Samsung Note 5 bị mất wifi thì chứng tỏ máy của bạn đãbị lỗi phần cứng như hư main, hỏng ic phần mạng. Để xác định chính xác lỗi thì cần tháo máy mới kiểm tra được. Nếu bạn không đủ chuyên môn thì không nên tự tháo máy để kiểm tra. Tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục nhanh lỗi này bạn nhé.