Tại một cuộc họp gần đây, kỹ sư pin Russel Gyuenes của Motorola đã có một số nhận xét về các phương pháp kiểm tra pin của Samsung trước khi Galaxy Note 7 thất bại thảm hại. Nếu bạn không nhớ, Note 7 đã được rút khỏi thị trường năm ngoái khi nó bật ra nó đã có một pin bị lỗi có khả năng phát nổ.

Sau khi điều tra, Samsung đã triển khai hệ thống kiểm tra pin 8 điểm và chia sẻ nó với ngành điện thoại thông minh vì lợi ích của người tiêu dùng. Giao thức bao gồm các thử nghiệm nâng cao (kiểm tra độ bền, kiểm tra bằng mắt, kiểm tra tia X, tháo lắp thử nghiệm và OCT), cũng như các biện pháp mới áp dụng (Thử nghiệm tính phí, Thải nghiệm TVOC và Thử nghiệm Sử dụng Nhanh). Gyenes đã nói rằng Motorola đã có quá trình này tại chỗ, và đã bối rối vì lý do tại sao Samsung “đã không làm điều đó trước đây?”

Motorola đã có chuyên môn về công nghệ pin di động kể từ khi điện thoại di động – Motorola DynaTAC 8000X của năm 1984. Các đại diện của công ty được kêu gọi làm chứng cho các chuyên gia về pin trong cuộc điều tra của Boeing về sự an toàn của pin lithium-ion cho máy bay 787 Dreamliner. Gyenes buộc phải chia sẻ một số chi tiết về các quy trình kiểm tra pin smartphone của Motorola, tuyên bố quá trình này sẽ xác định các vấn đề với pin Galaxy Note 7 ngay từ khi sản xuất.

Bạn có thể quan tâm đến: Samsung giới thiệu 3 màu mới cho Galaxy S8, S8 Plus

Quy trình làm việc liên quan đến việc kiểm tra cấu trúc tế bào đơn nhân của một pin trước khi nó được sản xuất hàng loạt. Ngoài ra, các thủ tục X-quang của nhà cung cấp được kiểm tra, và các đối tác sản xuất pin phải kiểm tra 118 yêu cầu mà họ phải đảm bảo là không có sai sót.

Mặc dù Russ Gyenes đã có cơ hội để trực tiếp nói về các quy trình an toàn của Motorola tốt hơn so với Samsung. Sau tai nạn Note 7, ý thức của công chúng về sự an toàn của pin điện thoại thông minh đã được nâng cao hơn trước đây. Đó chắc chắn không phải là một vấn đề trường kỳ mà sẽ được chấm dứt, do đó bất kỳ đóng góp cho nó giúp trao quyền cho người sử dụng chống lại nguy cơ tiềm ẩn.