Trong khi sử dụng điện thoại Android là không thể tránh khỏi một số lỗi “khó chịu”. Dưới đây là cách khắc phục lỗi thường gặp khi sử dụng điện thoại Android

Sử dụng điện thoại Android với cấu hình khá mạnh đã khiến người dùng khá hài lòng. Tuy nhiên trong khi sử dụng điện thoại, người dùng vẫn thường đối mặt với những lỗi thường gặp khi sử dụng điện thoại Android như hao pin thất thường, hiệu suất Android không ổn định hay bạn không thể tải ứng dụng về máy.

Không thể tải ứng dụng

Trong khi sử dụng Android, hẳn là có vài lần bạn gặp phải tình trạng không thể tải ứng dụng về máy.

Lỗi không thể tải ứng dụng trên điện thoại Android

Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) -> Apps (ứng dụng) -> Google Play -> Clear Cache (xóa bộ nhớ tạm) và Clear Data (xóa dữ liệu) đi.

Dung lượng lưu trữ thấp

Khi sử dụng điện thoại sau thời gian dài, điện thoại của bạn sẽ gặp tình trạng đầy bộ nhớ.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tận dụng những dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí như Dropbox, Google Photos hay Google Drive thay vì xóa bớt hình ảnh cũ cùng các ứng dụng và tập tin rác.

Dung lượng lưu trữ thấp trên điện thoại Android

Hiệu suất Android chậm

Thiết bị Android cù có hiệu xuất khá mạnh nhưng đôi khi vẫn gặp tình trạng tốc độ mở ứng dụng và khả năng xử lý đa nhiệm vẫn chậm. Mặc dù Androis có lợi thế trong việc kiểm soát cả hai mảng phần cứng lẫn phần mềm nhưng thường các nhà sản xuất lại tự tối ưu hóa riêng Android nên dẫn đến sự phân mảnh và không đồng nhất.

Cập nhật không đồng bộ

Tính đến nay đã có khoảng 80% các thiết bị iOS đã cập nhật lên iOS 10, hệ điều hành mới nhất của Apple ở thời điểm hiện tại. Trong khi đó, phiên bản Android 7 chỉ chiếm khoảng 5% các thiết bị Android dù đã được ra mắt từ năm ngoái.

Lỗi thường gặp khi sử dụng điện thoại Android

Lỗi pin

Trong khi sử dụng điện thoại, nhiều người thường có thói quen vừa xài vừa cắm sạc, điều này ảnh hưởng khá lớn đến tuổi thọ pin của máy. Để không phải cài đặt thêm các ứng dụng tiết kiệm pin, người dùng nên tắt bớt các ứng dụng chạy nền và giảm độ sáng màn hình cũng như gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết.

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng điện thoại Android và cách khắc phục đơn giản. Hi vọng sẽ là thông tin bổ ích giúp bạn có thể có được trải nghiệm tốt nhất trên thiết bị của mình.

>> Xem thêm: Cách chia sẻ wifi trên Samsung A9 Pro