Bạn đang gặp tình trạng pin Samsung S6 Edge tụt nhanh mà không biết phải làm thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Samsung S6 Edge là dòng điện thoại đang được rất nhiều người quan tâm và sử dụng. Với những đặc tính thông minh cùng thiết kế màn hình cong đẹp mắt mà giá thành lại rẻ, đây chính là dòng điện thoại đáng được sử dụng với mức giá tầm trung. Thế nhưng trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng vẫn thường gặp tình trạng pin Samsung S6 Edge tụt nhanh. Vậy nguyên nhân gây nên lỗi này là do đâu và làm sao để khắc phục tình trạng trên nhanh chóng?

pin samsung s6 edge tut nhanh

Nguyên nhân khiến pin Samsung S6 Edge tụt nhanh

Nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy, những ứng dụng này một phần sẽ được lưu lại trên bộ nhớ tạm thời của máy và sẽ tự động kết nói cũng như truyền tải dữ liệu với hệ thống

Để hình nền điện thoại quá sáng cũng là một trong những nguyên nhân gây tụt pin nhanh.

Việc mở kết nối Wifi hay 3G liên tục trong khi không sử dụng cũng là một nguyên nhân gây ra sụt pin nhanh trên Samsung S6 Edge, khi mở Wifi hay 3G chương trình sẽ tự động tìm kiếm các mạng Wifi xung quanh cũng như sử dụng 3G để tiếp diễn quá trình chạy ngầm và tiêu tốn pin.

khac phuc pin samsung s6 edge tut nhanh

Sạc điện thoại không đúng cách cũng là một nguyên nhân không mới dẫn tới hiện tượng chai pin và gây sụt pin trên Samsung S6 Edge.

>> Xem thêm: Samsung S6 Edge lỗi không nhận sim

Cách khắc phục nhanh tình trạng pin Samsung S6 Edge tụt nhanh

Tình trạng tụt pin nhanh là lỗi không phải hiếm gặp, không chỉ riêng dòng S6 Edge mà các dòng điện thoại khác cũng thường mắc phải lỗi này. Tuy nhiên đây cũng không phải là lỗi quá nguy hiểm và bạn có thể khắc phục được với những cách dưới đây:

– Sử dụng hình nền có màu sắc tối để có thể có thời gian sử dụng lâu và tránh hao tổn điện năng trong quá trình sử dụng.

– Hạn chế hoặc loại bỏ những ứng dụng có quảng cáo đi kèm.

– Xoá các ứng dụng chạy ngầm khi không sử dụng hoặc tốn nhiều dung lượng để giải phóng bộ nhớ cho máy.

– Tắt Wifi hoặc 3G khi không cần thiết cũng như không có nhu cầu sử dụng.

– Không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Cần sử dụng bộ sạc pin chỉnh hãng theo máy Samsung S6 Edge được nhà sản xuất khuyên dùng.

– Nên giữ S6 Edge ở nhiệt độ vừa phải phù hợp với nhiệt độ trong phòng, những nơi có không gian mát mẻ dễ chịu.

>> Có thể bạn quan tâm: Thay màn hình Samsung S6 Edge giá rẻ

Trên đây là những cách khắc phục vấn đề pin Samsung S6 Edge tụt nhanh đơn giản. Nếu bạn đã thực hiện theo mà không thể khắc phục được thì lỗi có thể là do pin đã chai và hư hỏng hoặc những vấn đề khác như hư main, IC nguồn,.. Tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm FASTCARE để được kiểm tra máy và khắc phục nhanh lỗi này.