Samsung S7 Edge bị lỗi wifi, không bắt được wifi là tình trạng mà rất nhiều người đang gặp. Vậy nguyên nhân gây nên lỗi này do đâu và khắc phục lỗi wifi thế nào?

Bạn đang sử dụng chiếc Samsung S7 Edge với màn hình cong lớn cùng nhiều tính năng tuyệt vời khiến bạn vô cùng hài lòng. Thế nhưng trong quá trình sử dụng, bạn lại gặp phải tình trạng Samsung S7 Edge bị lỗi wifi, Samsung S7 Edge không bật được wifi hay máy đang kết nối wifi bỗng mất kết nối,… Đây là những dấu hiệu này chứng tỏ Samsung S7 Edge bị lỗi wifi rồi đó và bạn cần sớm sửa lỗi này ngay bởi nếu để lỗi lâu mà không khắc phục có thể sẽ gây hư hỏng đến các thiết bị khác bên trong máy.

Samsung S7 Edge bi loi wifi

Nguyên nhân vì sao Samsung S7 Edge bị lỗi wifi?

– Samsung S7 Edge bị lỗi wifi hay bị hư wifi thường bắt nguồn từ một trong các nguyên nhân sau:

– Do người dùng nâng cấp phần mềm đã gặp sự cố khiến Samsung S7 Edge không kết nối được wifi.

– IC wifi Samsung S7 Edge bị hư hỏng do trong khi sử dụng điện thoại người dùng đãbất cẩn, bạn đánh rơi máy quá mạnh hoặc làm rớt nước nghiêm trọng nhưng không được xử lý kịp thời.

– Điện thoại bị hư IC nguồn Samsung S7 Edge khiến cho máy không cung cấp đủ nguồn năng lượng đến IC wifi và kết quả là IC wifi không hoạt động được.

xu ly samsung s7 edge bi loi wifi hieu qua

Cách khắc phục Samsung S7 Edge bị lỗi wifi hiệu quả

Tình trạng lỗi wifi trên Samsung cũng không phải là vấn đề quá nghiêm trọng, bạn có thể sẽ khắc phục được với những cách đơn giản dưới đây:

– Reset lại máy bằng cách tắt nguồn máy để máy nghỉ vài phút rồi khởi động lại. Thực hiện điều này sẽ giúp xung đột phần mềm trong máy được khắc phục tạm thời sau khi bạn reset máy. Khi máy kết nối wifi lại được bình thường thì bạn nên xóa bớt những ứng dụng không cần thiết cùng những ứng dụng mới cài đặt có thể đã gây xung đột để tránh lỗi hư hỏng lại tiếp diễn.

– Nếu việc reset máy không có kết quả thì bạn hãy nên Restore máy nhé. Với việc Restore lại thiết lập gốc của máy sẽ khắc phục lỗi phần mềm cùng sự cố hệ điều hành trên máy hiệu quả đó.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên vẫn không hiệu quả hoặc lỗi wifi vẫn tiếp diễn trên Samsung S7 Edge thì tốt nhất bạn nên đưa máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung uy tín để được các kĩ thuật viên có kinh nghiệm trực tiếp kiểm tra xác định nguồn gốc lỗi cùng biện pháp khắc phục sửa chữa tốt nhất cho bạn nhé.

>> Xem thêm: Samsung S7 Edge bị sập nguồn liên tục