Với màn hình vô cực trên Galaxy S8 sẽ giúp bạn hiệu chỉnh các tính năng dễ dàng hơn. Theo dõi bài viết dưới đây để biết sử dụng hết tính năng trên màn hình này

Galaxy S8 là dòng điện cao cấp mới ra mắt cũng hãng Samsung. Từ khi được công bố, siêu phẩm này đã làm điên đảo cộng đồng người dùng yêu thích công nghệ. Đặc biệt với màn hình vô cực, đem tới cho người sử dụng những trải nghiệm hoàn hảo nhất. Tuy nhiên đây là một màn hình kiểu mới và bạn liệu đã biết cách sử dụng hết tính năng của màn hình vô cực trên Galaxy S8 này chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thay đổi độ phân giải

Samsung Galaxy S8 hỗ trợ độ phân giải 2.960 x 1.440 Pixel nhưng không được thiết lập theo mặc định. Do đó, nếu muốn tận dụng độ phân giải đầy đủ thì bạn hãy kích hoạt bằng cách vào “Settings” -> “Display” -> “Screen Resolution”.

Màn hình vô cực galaxy S8

Để điều chỉnh ứng dụng và sử dụng màn hình vô cực, bạn hãy chuyển thanh trượt sang phải và chọn WQHD+ (2960 x 1440). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi độ phân giải HD hoặc Full HD. Với thiết lập này cũng giúp tiết kiệm nhiều cho pin trên máy của bạn.

Điều chỉnh ứng dụng

Với tỉ lệ màn hình lớn, không phải mọi ứng dụng đều được cập nhật để tính toán kích thước màn hình Galaxy S8, nhưng bạn có thể điều chỉnh ứng dụng để phủ đầy màn hình vô cực.

Điều khiển ứng dụng màn hình vô cực galaxy S8

Để thực hiện bạn hãy truy cập vào “Settings” -> “Display” -> chọn “Full Screen Apps”. Tại đây bạn sẽ thấy một danh sách cả ứng dụng mặc định lẫn ứng dụng bên thứ ba đã tải từ Google Play.

Hãy cuộn qua danh sách và chuyển sang trạng thái “On” cho bất kỳ ứng dụng nào mà bạn muốn tận dụng màn hình vô cực trên Galaxy S8.

 

Thiết lập màn hình Always on

Để thiết lập màn hinh Alwways on bạn vào “Settings” -> chọn “Lock Screen and Security”, nhấp “Always On Display” và chuyển “Show always” ở cuối màn hình sang trạng thái bật.

Thiết lập màn hình vô cực galaxy S8

Bạn có thể chọn một trong 6 tùy chọn để quyết định những gì mà bạn muốn hiển thị trên màn hình, bao gồm kỹ thuật số tiêu chuẩn, hình ảnh, đồng hồ. Lúc này bạn có thể tùy chỉnh giao diện bằng cách chọn phong cách đồng hồ, màu hoặc nền từ danh sách tùy chọn trước khi chạm vào mục trình đơn muốn thay đổi là được.

Thiết lập màn hình Edge

Màn hình edge có thể chứa các ứng dụng cùng các tiện ích và thông tin khác mà bạn thường sử dụng. Bạn có thể vuốt từ bên cạnh màn hình bạn có thể chọn xem màn hình edge xuất hiện ở bên trái hoặc phải, lúc này sẽ có rất nhiều shortcut tiện dụng để tương tác.

Để thiết lập bạn vào “Settings” -> chọn -> “Display” -> chọn “Edge Screen” để chuyển Edge panels sang trạng thái bật. Bảng điều khiển edge sẽ cho phép bạn truy cập vào các ứng dụng và các thông tin khác ở bảng điều khiển bên phải. Bạn cũng có thể bật “Edge lightning” lên lúc này các cạnh điện thoại sẽ sáng lên khi có thông báo.

Trở lại màn hình chính và vuốt từ bên phải màn hình để mở Edge Panel. Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở cuối màn hình. Trong thanh Edge panels hãy chọn phần nào được hiển thị. Với ứng dụng này, thông tin khác sẽ tự động được bật nhưng bạn có thể truy cập vào các tùy chọn khác khi cuộn qua các mục đó.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng cảm biến vân tay trên Samsung S6 Edge