Tình trạng màn hình Oppo F1 bị sọc gây nhiều hoang mang cho người dùng. Dấu hiệu nào chứng tỏ màn hình Oppo F1 bị sọc và cách khắc phục thế nào cho hiệu quả?

Dù là dòng điện thoại với nhiều tính năng cực tốt cùng thiết kế đẹp mắt, dòng điện thoại này cũng không thể tránh khỏi những lỗi trong quá trình sử dụng. Trong đó lỗi màn hình Oppo F1 bị sọc là lỗi mà nhiều người thường gặp hiện nay. Vậy khắc phục tình trạng này thế nào cho hiệu quả là điều mà nhiều người quan tâm.

man hinh oppo f1 bi soc

Tình trạng màn hình Oppo F1 bị sọc?

Theo thông tin của người dùng, màn hình Oppo F1 Edge đột nhiên bị một vệt sọc kéo dài theo chiều dọc của máy, điều này gây cả trở nhiều cho việc sử dụng máy của người dùng. Bên cạnh đó, có nhiều chiếc Oppo F1 egde đột nhiên bị những sọc chạy dọc theo màn hình dù không xảy ra rơi rớt hay va chạm nào.

Nguyên nhân màn hình Oppo F1 bị sọc là do đâu?

Trong quá trình sử dụng điện thoại, vì rất nhiều nguyên nhân khiến màn hình Oppo F1 bị sọc, nguyên nhân chính là do xuất phát từ phía nhà sản xuất hoặc cũng có thể là từ phía người sử dụng.

Lỗi từ phía nhà sản xuất: Trong quá trình sản xuất ở dây chuyền tự động đã phát sinh lỗi khi đưa máy đến tay người tiêu dùng.

Lỗi từ phía người dùng:

  • Trong khi sử dụng điện thoại người dùng vô tình làm rơi rớt hay va đập khiến màn hình bị hư hỏng.
  • Điện thoại bị rơi vào nước làm chập các vi mạch và gây nên hiện tượng sọc màn hình.
  • Do người dùng đã thay phải linh kiện kém chất lượng làm xuất hiện tình trạng sọc màn hình.
  • Do để điện thoại ở môi trường nhiệt độ cao như lò vi sóng cũng là nguyên nhân khiến màn hình dễ hư hỏng.

Khắc phục tình trạng màn hình Oppo F1 bị sọc thế nào?

Nếu màn hình bị hư hỏng nhẹ và có thể là do lỗi phần mềm thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng các cách sau:

  • Bạn khởi động lại máy bằng cách tắt nguồn và khởi động máy.
  • Nếu sau khi khởi động lại máy thì bạn có thể thực hiện restore máy với việc khôi phục lại cài đặt gốc nhé.
  • Nếu điện thoại của bạn bị sọc màn hình là do lỏng Socket thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục với việc đập nhẹ tay lên máy, có thể sẽ giúp màn hình trở lại bình thường.

khac phuc man hinh oppo f1 bi soc

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng màn hình Oppo F1 bị sọc thì nguyên nhân lỗi có thể là nằm ở phần cứng khiến màn hình bị hư hỏng. Cách tốt nhất lúc này là bạn nên đem máy đến địa chỉ uy tín để được thay màn hình Oppo F1 mới nhé. Mong là bạn có thể khắc phục được sự cố và sử dụng được điện thoại bình thường trở lại.