Dù không phải là hiện tượng hiếm gặp nhưng hiện nay, nhiều người vẫn không biết phải làm sao khi Sony Z5 bị đơ màn hình. Vì vậy, bài viết sau sẽ giúp bạn.

Được nhà sản xuất cải tiến về nhiều tính năng nên Sony Z5 đã nhận được nhiều kì vọng của các tín đồ Sony ngay từ thời điểm mới ra mắt. Đáng tiếc là cũng giống như nhiều chiếc smartphone khác, Sony Z5 lại thường mắc phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, làm cản trở quá trình trải nghiệm của người dùng. Trong đó, phổ biến nhất phải kể đến lỗi Sony Z5 bị đơ màn hình khiến nhiều người cảm thấy phiền hà và khó chịu.

Lỗi hư hỏng này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như nguyên nhân khách quan từ nhà sản xuất, lỗi phần mềm hay do sự chủ quan, sơ ý của chính người sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật sau đây.

Cách khắc phục lỗi Sony Z5 bị đơ màn hình

✔ Nếu máy thường xuyên bị đơ màn hình ngay từ khi mới mua về, bạn chưa kịp cài thêm ứng dụng nào hay không hề làm rơi máy, để máy va đập thì bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành của hãng.

✔ Kiểm tra lại miếng dán màn hình mà máy đang sử dụng bởi miếng dán màn hình không phù hợp hay kém chất lượng cũng có thể làm máy bị đơ màn hình.

✔ Dọn dẹp bộ nhớ đệm, tập tin rác, tắt bỏ ứng dụng ngầm, xóa bỏ ứng dụng nặng để RAM có thể vận hành máy tốt hơn. Đồng thời, nếu máy có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành thì bạn cũng nên gỡ cài đặt ngay lập tức.

✔ Khởi động lại máy, nếu vẫn chưa có tác dụng, hãy khôi phục cài đặt gốc cho máy. Trước khi thực hiện thao tác này, bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu hiện tại của thiết bị.

Sony Z5 bi do man hinh

Khởi động lại máy có thể khắc phục lỗi Sony Z5 bị đơ màn hình

✔ Đem máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình Sony Z5 chất lượng để được khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng và chính xác. Bạn nên áp dụng biện pháp này khi những thủ thuật trên không đem lại hiệu quả như mong muốn.

Hy vọng một vài mẹo nhỏ trên, bạn sẽ có thể tự mình xử lý lỗi Sony Z5 bị đơ màn hình. Chúc các bạn thành công!