Bạn đang gặp tình trạng màn hình Oppo F1 bị liệt cảm ứng và không biết khắc phục thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để khắc phục tình trạng trên nhé!

Dù được đánh giá là dòng điện thoại khá cao cấp với độ bền tốt, Oppo F1 cũng không thể tránh khỏi những sự cố gây lỗi trong quá trình sử dụng. Oppo F1 bị liệt cảm ứng là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Khi gặp tình trạng này, trước tiên người dùng cần xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên mà gì để từ đó tìm được hướng khắc phục tốt nhất nhé.

oppo f1 bi liet cam ung

Nguyên nhân khiến Oppo F1 bị liệt cảm ứng?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Oppo F1 bị liệt cảm ứng. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này.

Nguyên nhân xuất phát từ nhà sản xuất:

– Trường hợp này thường rất ít khi xảy ra, bởi như chúng ta đã biết những sản phẩm công nghệ sau khi được đưa ra thị trường bao giờ cũng được kiểm duyệt gắt gao nên lỗi Oppo F1 liệt cảm ứng thường khó xảy ra.

– Trong quá trình sản xuất những chiếc điện thoại nói chung và Oppo F1 nói riêng bao giờ cũng trải qua các quy trình kiểm tra rất chi tiết và nghiêm ngặt cho đến tận tay người  dùng. Tuy nhiên cũng có một số lô sản phẩm đưa ra ngoài thị trường, trong quá trình vận chuyển do những tác động từ bên ngoài gây ra những va chấn làm ảnh hưởng tới màn hình cảm ứng trước khi đến tay của người sử dụng.

Nguyên nhân xuất phát từ người dùng:

– Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng làm chiếc điện thoại rơi rớt khiến điện thoại bị hư hỏng và liệt cảm ứng.

– Để điện thoại va chạm hay bị vật nhọn đâm vào màn hình làm màn hình bị hư hỏng và liệt cảm ứng tại vị trí bị đâm.

– Điện thoại bị dính nước cũng khiến cho Oppo F1 liệt cảm ứng.

– Chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc khiến máy quá tải và gây ra tình trạng Oppo F1 bị liệt cảm ứng.

Dù là nguyên nhân nào đi nữa thì khi nhận thấy cảm ứng trên điện thoại bị liệt, bạn cần nhanh chóng tìm cách khắc phục ngay nhé. Tránh để điện thoại lâu không sửa sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên máy đó.

khac phuc oppo f1 bi liet cam ung

Khắc phục tình trạng Oppo F1 bị liệt cảm ứng thế nào?

– Nếu lỗi do quá trình vận chuyển Oppo F1 đến tay người dùng thì trước khi mua điện thoại, bạn cần kiểm tra màn hình của máy thật kỹ xem máy hoạt động có ổn không. Còn nếu đã đem máy về nhà thì nên đem máy ra trung tâm đã mua máy để được đổi máy khác nhé.

– Trường hợp máy Oppo F1 của bạn bị liệt do những nguyên nhân từ phía người dùng thì các bạn hãy thử khắc phục lỗi Oppo F1 liệt cảm ứng bằng những cách dưới đây trước khi đem máy đi thay cảm ứng Oppo F1 mới nhé:

– Bạn hãy khởi động lại máy. Việc này sẽ giúp tắt hết các ứng dụng đang chạy lúc đó và lám mới lại điện thoại của bạn. Bên cạnh đó cách này còn có tác dụng làm sạch lại những tệp tin rác còn đọng lại trong máy.

– Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc không chính hãng thì nên thay bộ sạc bằng một bộ sạc pin chính hãng của máy điện thoại Oppo F1 nhé. Bởi việc sạc bằng phụ kiện không chính hãng cũng làm cho Oppo F1 liệt cảm ứng đó.

– Nếu điện thoại Oppo F1 của bạn bị ngấm nước thì bạn phải tắt nguồn và làm khô điện thoại ngay sau đó nhé, nên để điện thoại ở nơi thoáng khí khoảng chừng 5 tiếng rồi mới khởi động lại máy, không nên vội vã lấy máy ra khỏi nước rồi bật nguồn lên sẽ làm máy bị chập hay cháy IC đó.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên vẫn không khắc phục được tình trạng Oppo F1 bị liệt cảm ứng thì hãy đem máy đến trung tâm FASTCARE để được các nhân viên kỹ thuật tại đây khắc phục tình trạng này hiệu quả, an toàn và nhanh chóng cho quý khách nhé.