Điện thoại Oppo của bạn sau một thời gian hoạt động bị đơ màn hình. Bạn đang lo lắng không biết khắc phục tình trạng Oppo F1 bị đơ màn hình thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Điện thoại Oppo F1 với thiết kế đẹp mắt, cấu hình khá mạnh cùng tính năng chụp hình selfie cực tốt cho ra những hình ảnh vô cùng chân thực. Nhờ đó mà dòng điện thoại này đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên trong khi sử dụng điện thoại, người dùng vẫn thường gặp các tình trạng như Oppo F1 bị đơ màn hình, không thể thao tác với máy. Điều này gây rất nhiều khó chịu cho người sử dụng. Vậy phải làm thế nào để khắc phục tình trạng trên một cách hiệu quả?

oppo f1 bi do man hinh

Nguyên nhân khiến Oppo F1 bị đơ màn hình

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Oppo F1 bị đơ, trong đó những nguyên nhân thường gặp có thể kể đến như sau:

– Bạn vô tình cài một ứng dụng nào đó không tương thích với máy nên máy bị xung đột phần mềm, dẫn đến tình trạng bị đơ.
– Máy bị rơi rớt, va chạm mạnh, bị ẩm nên màn hình gặp trục trặc.
– Đôi khi miếng dán màn hình quá cũ nên các thao tác của bạn không mượt mà, làm bạn lầm tưởng rằng máy bị đơ.
– Bộ nhớ máy qúa đầy nên RAM không thể nào xử lý kịp các yêu cầu từ người dùng.
– Bộ phận cảm ứng trên máy gặp vấn đề.

Khắc phục tình trạng Oppo F1 bị đơ màn hình thế nào?

Khi nhận thấy điện thoại có những dấu hiệu hư hỏng màn hình. Trước khi thay màn hình Oppo F1 chính hãng mới, quý khách hoàn toàn có thể tự khắc phục với những cách sau nhé!

– Khi gặp vấn đề này, trước hết bạn hãy kiểm tra lại miếng dán màn hình xem có phải tại miếng dán quá cũ, cản trở các thao tác của bạn hay không.

– Nếu máy đơ không hoạt động lại được, bạn hãy thử tắt nguồn và mở lại. Đây là cách đơn giản nhất để máy có thể loại bỏ bớt các ứng dụng gây xung đột và thoát khởi tình trạng đơ.

– Kiểm tra lại tình trạng bộ nhớ của bạn xem máy có đang chứa quá nhiều tập tin rác, bộ nhớ đệm hoặc các ứng dụng nặng nhưng không cần thiết hay không. Nếu có, hãy tiến hành xóa bớt chúng đi.

khac phuc oppo f1 bi do man hinh

– Đồng thời, bạn cũng nên tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm nếu không sử dụng nữa. Việc tắt ứng dụng chạy ngầm sẽ giúp RAM nhẹ nhàng hơn, dễ xử lý các hoạt động khác của máy hơn. Để tắt ứng dụng chạy ngầm, bạn chỉ cần chạm vào phím đa nhiệm và vuốt các ứng dụng không cần thiết ra khỏi màn hình.

– Nếu đã khởi động lại mà máy vẫn không thoát khỏi lỗi đơ màn hình, Khôi phục cài đặt gốc sẽ là phương pháp tiếp theo mà bạn có thể thực hiện.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Oppo F1 bị đơ màn hình, thì lúc này tốt nhất hãy đem máy đến FASTCARE để được kiểm tra và khắc phục vấn đề nhanh chóng nhé. Trung tâm với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ khắc phục mọi vấn đề quý khách gặp phải và đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách.