Samsung S6 Edge không bắt được wifi phải làm sao đây? Dưới đây là những cách khắc phục hiệu quả mà bạn nên tham khảo để có thể xử lý khi chẳng may gặp lỗi.

Lỗi Samsung S6 Edge không bắt được wifi là tình trạng xảy ra rất thường xuyên cho người dùng điện thoại này. Điều này khiến cho người dùng sử dụng khi cần truy cập mạng gặp nhiều bất tiện bởi không thể kết nối với wifi được nữa. Vậy phải xử lý như thế nào khi gặp lỗi không bắt được wifi trên Samsung S6 Edge?

Nguyên nhân khiến Samsung S6 Edge không bắt được wifi

Lỗi Samsung S6 Edge không bắt được wifi có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Có thể là nguyên nhân phần cứng nhưng cũng có thể là những xung đột phần mềm gây ra.

Nguyên nhân gây nên lỗi không bắt được wifi có thể là do phần mềm quản lí wifi trên Samsung S6 Edge có vấn đề. Bạn hãy thử chuyển sang chế độ máy bay rồi bật lại kết nối wifi hoặc khởi động lại S6 Edge xem thử.

Do khoảng cách từ S6 Edge của bạn đến chỗ phát wifi quá xa nên đã không thể kết nối và bắt wifi được.

Do mật khẩu wifi đã bị thay đổi mà bạn không hề hay biết nên vẫn tiếp tục sử dụng mật khẩu wifi cũ.

Samsung S6 Edge khong bat duoc wifi

Cách khắc phục Samsung S6 Edge không bắt được wifi hiệu quả

Sau đây là những cách xử lý tình trạng không bắt được wifi cho Samsung S6 Edge mà bạn có thể thực hiện:

➢ Bạn hãy đến gần những điểm phát wifi để kiểm tra xem lỗi có thuộc về khoảng cách quá xa không. Nếu bạn đến gần mà vẫn không thể kết nối được thì đó là lỗi khác.

➢ Bạn hãy xin mật khẩu wifi mới. Nếu S6 Edge có thể bắt và truy cập tốt thì lỗi Samsung S6 Edge không bắt được wifi là do mật khẩu. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách cài đặt chọn wifi. Sau đó kiểm tra phần Proxy, APN, DNS, dữ liệu…

➢ Ngoài ra bạn có thể thay đổi cài đặt mạng để khắc phục tình trạng này. Đầu tiên hãy vào Cài Đặt >> Cài Đặt Chung >> Đặt Lại >> Đặt lại Cài Đặt Mạng. Như vậy, tất cả các ứng dụng của máy sẽ được reset lại toàn bộ. Nhờ đó wifi cũng được reset lại và có thể sẽ khắc phục được lỗi không bắt được wifi.

➢ Khởi động lại Samsung S6 Edge bằng thao tác nhấn giữ nút nguồn trong vài giây rồi khởi động lại. Tuy không mới nhưng chắc chắn đây là một cách hữu hiệu cho lỗi phần mềm và lỗi wifi ở Samsung S6 Edge.

xu ly Samsung S6 Edge khong bat duoc wifi

➢ Bạn có thể xử lý lỗi Samsung S6 Edge không bắt được wifi bằng cách Restore máy về trạng thái mặc định. Điều này sẽ giúp máy loại bỏ hết tất cả những ứng dụng xung đột trên máy. Nhưng nên nhớ cần sao lưu lại trước khi thực hiện điều này nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung S6 Edge bị lỗi sọc màn hình

Hi vọng với những cách khắc phục Samsung S6 Edge không bắt được wifi trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng trên một cách hiệu quả. Nếu bạn đã thực hiện theo mà không thể khắc phục được thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như FASTCARE để được khắc phục nhanh chóng và kịp thời.