Samsung Note 5 bị lỗi màn hình là tình trạng nhiều người đang gặp và gồm nhiều lỗi khác nhau. Do đó bạn cần xác định rõ lỗi để có cách khắc phục phù hợp

Samsung Note 5 bị lỗi màn hình là tình trạng đang rất nhiều người gặp phải. Lỗi màn hình thường có biểu hiện như màn hình xuất hiện các sọc ngang dọc, màn hình bị đốm đen, ngả vàng,.. Người dùng nên kiểm tra kỹ lưỡng lỗi và đưa ra cách xử lý thỏa đáng về sự cố gây hư hỏng màn hình Note 5.

Samsung Note 5 bi loi man hinh

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Samsung Note 5 bị lỗi màn hình

Trong khi sử dụng điện thoại, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình, nhưng nguyên nhân chủ yếu là lỗi phần cứng và phần mềm. Bên cạnh đó một số lỗi hư hỏng là xuất phát từ phía nhà sản xuất.

Lỗi phần cứng: Hầu hết lỗi phần cứng nguyên nhân đều là do va chạm, rơi rớt. Người dùng vô tình để vật nặng đè vào điện thoại, để máy rơi rớt xuống nước,.. những nguyên nhân này đã khiến Samsung Note 5 bị lỗi màn hình. Với nguyên nhân do va đập mạnh thường khiến IC nguồn, main màn hình bị ảnh hưởng và xảy ra tình trạng lỗi màn hình.

Lỗi phần mềm: Do người dùng đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích với máy, những ứng dụng nhiễm virus,.. Bên cạnh đó lỗi màn hình cũng có thể là do người dùng đã lâu không cập nhật phiên bản mới cho điện thoại và gây nên lỗi màn hình.

Ngoài những nguyên nhân trên thì lỗi màn hình Samsung Note 5 cũng có thể do từ phía nhà sản xuất. Nhưng lỗi này thường khó xảy ra bởi Samsung là một hãng lớn nên mọi sản phẩm được tạo ra thường đều được kiểm duyệt rõ ràng vì thế rất khó có thể xảy ra lỗi. Nếu có lỗi xảy ra thường là ở khâu dây chuyền tự động tới tay người dùng.

khac phuc samsung note 5 bi loi man hinh

Khắc phục nhanh Samsung Note 5 bị lỗi màn hình

Lỗi màn hình trên Samsung Note 5 thường có nhiều biểu hiện khác nhau. Vì vậy để có thể xử lý được tình trạng này người dùng cần xác định lỗi là như thế nào. Dưới đây là một số lỗi trên Note 5 thường gặp:

– Samsung Note 5 bị lỗi sọc màn hình.
– Samsung Note 5 bị đen màn hình
– Lỗi Note 5 bật không lên màn hình
– Samsung Note 5 bị đốm màn hình
– Samsung Note 5 bị đơ màn hình.
– Cảm ứng Note 5 bị đơ, loạn, liệt.

Nếu là lỗi phần mềm thì bạn có thể tự khắc phục được đó. Dưới đây là một số cách xử lý chung cho lỗi màn hình Samsung Note 5 mà bạn có thể thực hiện:

– Thử Reset lại máy vài lần cho đến khi Samsung Note 5 bị lỗi màn hình được xử lý.

– Restore máy cũng là một cách tốt nhất để “cứu” chiếc máy Note 5 bị lỗi màn hình.

– Gỡ những ứng dụng không sử dụng hoặc quá cũ để giải phóng dung lượng cho máy.

– Gỡ các ứng dụng không tương thích với máy và cập nhật phiên bản mới cho Samsung Note 5.

– Vệ sinh máy theo định kỳ để tránh những lỗi hư hỏng màn hình xảy ra.

Với những cách khắc phục trên, hi vọng sẽ giúp bạn xử lý được tình trạng Samsung Note 5 bị lỗi màn hình thành công. Nếu bạn đã thực hiện mà không hiệu quả thì hãy đến ngay với trung tâm FASTCARE để được khắc phục nhé

>> Xem thêm dịch vụ: Samsung S6 Edge không lên màn hình