Bạn đang gặp tình trạng camera Samsung Note 5 không hoạt động khiến bạn không thể chụp lại những khoảnh khắc đẹp được nữa. Khắc phục lỗi camera thế nào đây?

Samsung Note 5 sở hữu thiết kế gọn đẹp cùng nhiều tính năng mà giá lại chỉ ở mức tầm trung, nhờ đó mà dòng điện thoại này được rất nhiều người ưa chuộng. Với camera sắc nét giúp bạn có thể ghi lại những khoảng khắc tuyệt vời bên gai đình người thân. Thế nhưng bạn lại đang gặp tình trạng camera Samsung Note 5 không hoạt động? Chất lượng hình ảnh không còn được như ban đầu nữa, bị mờ, nhiễu, nghiêm trọng hơn là camera bị đen xì mà không biết nguyên nhân do đâu.

camera Samsung Note 5 khong hoat dong

Nguyên nhân khiến camera Samsung Note 5 không hoạt động

Với tình trạng camera bị hỏng hẳn đã gây rất nhiều trở ngại cho người dùng. Hiện tượng Samsung Note 5 bị lỗi camera có thể xảy ra do:

– Bạn để điện thoại bị rơi rớt, va đập hay rơi nước đã khiến bộ phận trên camera bị hỏng.

– Nếu sử dụng Samsung Note 5 liên tục trong môi trường có độ ẩm cao lâu ngày thì việc Camera bị mờ do hơi nước hay mốc ống kính là điều không thể tránh khỏi, nặng hơn là khiến camera không thể hoạt động được nữa.

– Lỗi phần mềm do bạn đã cài ứng dụng nào đó không tương thích trên Note 5 cũng là một nguyên nhân gây nên lỗi này.

khac phuc camera Samsung Note 5 khong hoat dong

Cách khắc phục camera Samsung Note 5 không hoạt động

Với trường hợp Camera không hoạt động hoặc bị đen xì thường phần mềm chính là nguyên nhân gây lỗi. Bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc để loại bỏ các ứng dụng không tương thích và gây lỗi xung đột. Tốt nhất bạn nên Restore máy để khắc phục tình trạng này.

Bên cạnh đó lỗi có thể là do phần cứng đã bị hỏng mà cụ thể là Camera bị hỏng. Lúc này bạn chỉ còn một cách duy nhất để sửa lỗi, đó chính là thay camera Samsung Note 5 mới mới. Bạn nên đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để nhận được sự hỗ trợ từ kỹ thuật viên có tay nghề cao để giúp bạn sửa chữa và thay thế linh kiện trên máy nhé.

Hi vọng với những chia sẻ về cách khắc phục camera Samsung Note 5 không hoạt động trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc điện thoại thân yêu của mình.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung Note 5 bị lỗi sọc màn hình