Bạn đã cập nhật lên iOS 11 beta 2 và muốn về lại iOS 10.3.2. Việc hạ cấp nếu không đúng cách có thể sẽ gây lỗi trên máy. Hãy tham khảo bài viết dưới đây

Sau khi cập nhật lên iOS xong, bạn phát hiện ra nhiều lỗi còn tồn đọng vàmuốn hạ cấp xuống iOS 10.3.2. Thật may cho bạn, với những dòng điện thoại có thể cập nhật lên iOS 11 thì người dùng vẫn có thể hạ cấp về phiên bản iOS trước đó mà không bị mất mát dữ liệu. Hãy thực hiện theo các bước sau:

ha cap tu ios 11 xuong ios 10.3.2

Sao lưu dữ liệu

Để tránh mất mát dữ liệu hay gặp trục trặc gì đó không đáng có, tốt nhất bạn nên sao lưu dữ liệu trước. Bạn hãy cắm máy iPhone hay iPad vào máy tính kết nối với iTunes. Sau đó chuyển qua tab quản lý máy. Ở mục Backups phần Automatically Backup Up bạn chọn “This computer”, sau đó bấm “Back Up Now” để tiến hành sao lưu.

Đưa máy về Recovery Mode

Bạn cần đưa điện thoại của mình về Recovery Mode để thực hiện việc Restore. Bạn hãy thực hiện theo các bước:

– Tắt máy thiết bị. Sau đó rút cáp ra khỏi máy tính.

– Giữ phím Home cùng phím giảm âm lượng và cắm thiết bị vào máy tính.

Recovery mode tren iTunes

– Tiếp tục giữ phím Home đến khi nào logo kết nối iTunes hiện trên thiết bị của bạn nghĩa là máy bạn đã vào Recovery Mode.

Quay về iOS 10.3.2

Khi đã kết nối iTunes trên máy tính, bạn nhấn vào nút Restore. Tiếp tục chọn “Restore and Update”.

Restore iOS 11

Sau đó chọn “Next”, đồng ý các điều khoản và đợi iTunes tải về bản iOS 10.3.2 và restore máy.

Nếu bạn đã thực hiện cách trên mà không thành công lúc này bạn cần phải restore về trung gian là iOS 11 beta 1. Bạn hãy tải về file IPSW phù hợp với thiết bị của mình để tiến hành Restore lại.

cach ha cap tu ios 11 xuong ios 10.3.2

Chép dữ liệu vào lại

Để chép dữ liệu vào lại bạn cũng vào phần Backups như bước một và chọn Restore Backup, chọn bản backup bạn vừa sao lưu để restore lại là xong thôi.

>> Xem thêm: Công nghệ vân tay trên iPhone 8