Cách chạy bộ làm giảm mỡ bụng hiệu quả

Ngày nay, có được dáng đẹp không chỉ là điều chị em mong muốn mà nhiều người phái mạnh cũng chăm chỉ tập luyện để có được thân hình chuẩn. Nhưng chế độ ăn uống không điều độ, không vận động nhiều khiến cơ thể ngày càng tích mỡ, đặc biệt ở vùng bụng. Điều này khiến cho mọi người cảm thấy mất tự tin và muốn nhanh chóng tống khứ lớp mỡ xấu xí này đi. Chạy bộ là một trong những cách hữu hiệu nhất giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Để nhanh chóng có được cơ thể chuẩn, khỏe mạnh, bạn hãy tham khảo cách chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả dưới đây nhé.

Chạy bộ giảm cân

Chạy bộ giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Nạp năng lượng trước khi chạy

Trước khi bắt đầu bài chạy của mình, bạn hãy nạp thêm năng lượng cho cơ thể bằng cách ăn nhẹ để có sức chạy lâu và nhanh hơn, tránh chuột rút hoặc kiệt sức khi đang chạy. Nhưng nên nhớ không nên ăn quá no hay ăn đồ có chứa nhiều dầu mỡ nhé.

Kết hợp chạy nhanh và chạy chậm

Để có được hiệu quả cao mà không bị mệt, bạn cần biết cách kết hợp chạy nhanh, chạy chậm một cách linh hoạt.  Khi mới lúc bắt đầu bạn nên chạy từ từ để cơ thể dần làm quen với bài tập. Dần dần bạn tăng tốc lên để cơ thể có thể thúc đẩy quá trình đánh tan mỡ thừa. Gần cuối đường, bạn giảm tốc độ chạy để cơ thể phục hồi.

Chạy thường xuyên

Nếu bạn muốn giảm cân, hãy chạy bộ thường xuyên bởi điều này sẽ giúp cơ thể thích nghi và tan tích mỡ nhanh hơn. Không được ngày chạy ngày không, như thế cơ thể sẽ rất mệt mỏi khi bắt đầu lại và lượng mỡ không được đốt cháy liên tục, lượng calo còn lại trong người sẽ dần dần tồn lại.

Mời bạn đón đọc những bài tư vấn khác về chăm sóc sức khỏe được cập nhật tại https://tintuccongnghe24h.net

Chạy bộ mỗi ngày để có hiệu quả cao

Nên chạy lâu hơn và xa hơn để tăng lượng calo bị đốt cháy

Chạy lâu hơn

Không nên chỉ chạy trong vòng từ 5 – 10 phút, lúc đó cơ thể chưa đủ nóng để phân tán chất béo trong cơ thể. Nên chạy lâu hơn và xa hơn để tăng lượng calo bị đốt cháy. Lượng mỡ thừa nơi bụng sẽ tự động co lại nhiều hơn.

Nghỉ lấy sức

Khi bạn có một cuộc chạy bộ đường dài, bạn không nên chạy liên tục mà khi thấy mệt bạn nên nghỉ ngơi để lấy sức. Khi đó, bạn có thể uống thêm chút nước lọc, nước khoáng để tiếp sức, tuyệt đối không nên uống nước có gas, cafein,.. khi đang nghỉ nhé.

Trên đây là những chia sẻ về cách chạy bộ giúp làm giảm mỡ bụng hiệu quả, hãy chăm chỉ tập luyện để có thể đạt được một cơ thể tuyệt mỹ và một sức khỏe tuyệt vời nhé.