Trong khi sử dụng iPhone bạn muốn lưu lại những dữ liệu quan trọng mà không biết làm thế nào? Hãy tham khảo cách backup dữ liệu iPhone dưới đây sẽ giúp ích cho bạn

Backup dữ liệu là nhu cầu vô cùng cần thiết mà mọi người dùng đều cần làm trong quá trình sử dụng điện thoại. Bạn muốn lưu giữ lại những dữ liệu quan trọng, hình ảnh, clip,… mà không biết làm thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết backup dữ liệu iPhone cực đơn giản

Hướng dẫn backup dữ liệu iPhone bằng iTunes

Trước tiên bạn khởi động iTunes và kết nối thiết bị iPhone với máy tính. Hãy mở mật khẩu trước khi kết nối và nhấn chọn “Tin cậy”.

Chọn Tin cậy để backup dữ liệu iPhone

Đi đến Backups chọn “This computer” -> Chọn “Back Up Now”.

Cách backup dữ liệu iPhone

Việc back Up dữ liệu iPhone sẽ phụ thuộc vào dữ liệu của bạn mà diễn ra nhanh hay chậm. Do đó, bạn nên kiểm tra xem bộ nhớ bạn đã sử dụng bao nhiêu để so sánh với ổ lưu trữ trên máy tính. Hãy dọn dẹp không gian lưu trữ trên máy tính trước khi thực hiện thao tác này.

Khi cần lấy lại dữ liệu bạn chỉ việc nhấn chọn “Restore Backup” và chọn đến phiên bản của bạn.

Hướng dẫn backup dữ liệu iPhone với bản sao lưu

Trước hết, bạn hãy truy cập vào “Settings” -> “iCloud”. Sau đó, bạn cuộn xuống và nhấn vào “Storage & Backup”.

Hướng dẫn backup dữ liệu iPhone

Đi đến ngày sao lưu iCloud cuối cùng -> chọn “Back Up Now”. Sau đó bạn tiến hành khôi phục bản sao lưu này

Cần phải thiết lập lại toàn bộ thiết bị bằng cách truy cập Settings -> General ->Cài đặt chung và chọn “Reset – Đặt lại”.

chọn đặt lại để backup dữ liệu iPhone

Chọn tiếp “Erase All Content and Settings” -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt và nhập mật mã màn hình khóa của bạn -> nhấn “Erase iPhone” và nhập mật khẩu iCloud của bạn.

nhập thông tin để backup dữ liệu iPhone

Tiếp đến chọn “Restore from iCloud Backup” trong mục “Apps & Data”, hãy nhập ID và mật khẩu Apple của bạn để tiếp tục. Sau khi chọn bản sao lưu mới nhất, iPhone của bạn sẽ bắt đầu quá trình khôi phục.

Với những chia sẻ về cách backup dữ liệu iPhone cực đơn giản trên, hi vọng sẽ giúp bạn có thể thực hiện thành công và sao lưu dữ liệu của mình được an toàn và có thể khôi phục bất cứ khi nào mong muốn.