Samsung Note 5 sóng yếu là vấn đề mà rất nhiều người đang gặp phải. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc trải nghiệm máy của người dùng.

Samsung Note 5 sóng yếu khiến cuộc hội thoại của bạn bị gián đoạn lúc được lúc mất rất là khó chịu. Điều này sẽ gây nhiều trở ngại cho mọi hoạt động của bạn. Lúc này thường bạn sẽ nghĩ ngay đến việc phải thay thế linh kiện điện thoại mới. Tuy nhiên có thể bạn sẽ khắc phục được tình trạng này đó. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Samsung Note 5 song yeu

Nguyên nhân khiến Samsung Note 5 bị sóng yếu

– Do sim bạn đang sử dụng bị lỗi

– Khay sim của bạn đã bị hỏng. Đây cũng là nguyên nhân dễ dàng dẫn đến việc máy bị chập chờn sóng dẫn đến không thể nhận sóng trên smartphone.

– Bạn đang để điện thoại kích hoạt chế độ máy bay. Điều này dẫn đến tình trạng cắt đứt mọi liên lạc trên máy.

– Do phần cứng Samsung Galaxy Note 5 cũ, cũng có thể lỗi một con chip hoặc vi mạch nào đó chính là nguyên do dẫn đến việc máy bị hỏng.

– Bạn đang ở khu vực sóng yếu, nhiều địa điểm do quá kín hoặc do nhà mạng chưa phủ sóng toàn diện mà vẫn có thể dẫn đến tình trạng bị mất sóng.

khac phuc Samsung Note 5 song yeu

Cách khắc phục sóng yếu trên Samsung Note 5

Để khắc phục tình trạng Samsung Note 5 bị lỗi sóng yếu, bạn hãy tham khảo những cách dưới đây nhé:

Bạn cần kiểm tra có phải lỗi do sim không bằng cách dùng sim khác gọi điện. Nếu tín hiệu tốt thì có nghĩa sim cũ của bạn đã bị lỗi. Nếu lỗi là sim thì cách tốt nhất là người dùng nên bỏ sim hiện tại đi, nên mua sim mới hoặc ra trung tâm khách hàng của nhà mạng để làm lại sim và sử dụng.

Trường hợp lỗi phần mềm thì bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc để đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng. Bạn vào Cài đặt > Sao lưu và cài đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại thiết bị.

Bên cạnh đó bạn có thể vào “Settings” -> Chọn “Mobile Networks” ->Chọn “Network mode” -> Chọn sang “CDMA/LTE” nếu bạn đang ở trong khu vực có 4G. Hoặc chuyển sang CDMA để có kết nối điện thoại.

Nếu thực hiện biện pháp khắc phục trên mà chiếc điện thoại của bạn vẫn bị lỗi Samsung Note 5 sóng yếu thì bạn có thể đem máy đến trung tâm bảo hành để có thể bảo hành. Trường hợp điện thoại đã hết thời gian bảo hành thì bạn cũng có thể đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như FASTCARE để được thay thế linh kiện điện thoại giá rẻ tốt nhất nhé.

>> Xem thêm: Samsung Note 5 bị lỗi màn hình