Samsung J7 Prime liệt cảm ứng hoàn toàn đã gây rất nhiều phiền toán cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân gây lỗi liệt cảm ứng là do đâu và khắc phục thế nào?

Samsung J7 Prime liệt cảm ứng hoàn toàn là tình trạng mà rất nhiều người đang gặp phải hiện nay. Tình trạng này gây rất nhiều khó chịu cho người sử dụng. Bởi khi cảm ứng bị liệt hoàn toàn sẽ khiến các hoạt động thao tác trên máy bị liệt, vô hiệu hóa. Tuy nhiên đây là lỗi khá phổ biến và không chỉ riêng dòng Samsung J7 Prime mà rất nhiều dòng điện thoại khác cũng thường gặp phải tình trạng này. Vì thế đừng quá lo lắng, hãy tham khảo những cách khắc phục dưới đây có thể sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này nhanh chóng đó.

Samsung J7 Prime liet cam ung hoan toan

Nguyên nhân thường gặp khiến Samsung J7 Prime bị liệt cảm ứng

Trong khi sử dụng điện thoại có rất nhiều nguyên nhân khiến J7 Prime bị liệt cảm ứng. Nhưng nguyên nhân chủ yếu thường là do lỗi từ phía nhà sản xuất hoặc lỗi từ phía người dùng.

Lỗi từ phía nhà sản xuất:

Samsung J7 Prime là một dòng điện thoại cao cấp của ông lớn Samsung. Do đó lỗi do nhà sản xuất là thường khó xảy ra, bởi trong quá trình sản xuất sản phẩm luôn được kiểm định rõ ràng về chất lượng. Nếu có lỗi xảy ra chỉ có thể là ở khâu dây chuyền tự động trước khi đến tay người dùng. Tuy nhiên nếu lỗi do nhà sản xuất thì người dùng có thể đem đến trung tâm đã mua máy để được bảo hành hoặc đổi máy mới.

Lỗi từ phía người dùng:

Trong khi sử dụng điện thoại người dùng đã vô tình làm điện thoại va đập mạnh với vật cứng, làm rớt điện thoại từ trên cao xuống, để điện thoại rớt nước, bị vật nhọn đâm vào điện thoại,.. Với những lỗi này thường màn hình cảm ứng sẽ bị hư hỏng nặng và bạn phải thay màn hình cảm ứng Samsung J7 Prime mới thì mới có thể tiếp tục sử dụng.

Người dùng đã cài phần mềm nào đó không tương thích với máy, chạy quá nhiều ứng dụng trên máy, đã khiến máy bị lỗi phần mềm và gây nên tình trạng liệt cảm ứng.

khac phuc Samsung J7 Prime liet cam ung hoan toan

Khắc phục Samsung J7 Prime liệt cảm ứng hoàn toàn thế nào?

Khi gặp tình trạng Samsung J7 Prime bị liệt cảm ứng bạn cũng đừng quá lo lắng, có thể bạn sẽ khắc phục được với những cách dưới đây đó:

Reset lại máy: Đây là việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có tác dụng khá tốt. Khi bạn khởi động lại máy sẽ giúp tắt các ứng dụng ngầm chạy trên máy, những ứng dụng gây xung đột cũng sẽ được tắt. Nhờ đó sẽ giúp khắc phục được tình trạng này.

Restore lại máy: Nếu khi đã reset mà không có kết quả thì bạn hãy nên restore lại máy. Với cách này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các ứng dụng không tương thích và giúp máy chạy ổn định hơn.

Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết: Khi máy đã hoạt động trở lại thì bạn hãy nên gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết và không tương thích trên máy. Tốt nhất là nên khôi phục lại cài đặt gốc cho máy để đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng.

Với những chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được Samsung J7 Prime liệt cảm ứng hoàn toàn nhanh chóng. Nếu bạn đã thực hiện mà không hiệu quả thì tốt nhất hãy nhanh chóng đem máy đến trung tâm sửa chữa FASTCARE để được khắc phục lỗi nhanh chóng kịp thời nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung J7 bị lỗi sọc màn hình