Bạn đang gặp tình trạng Samsung S7 Edge bị đơ màn hình, điều này gây rất nhiều trở ngại và lo lắng cho bạn. Phải làm sao khi Samsung S7 Edge bị đơ màn hình?

Samsung S7 Edge hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng nhờ thiết kế đẹp mắt cùng cấu hình khá mạn, bên cạnh đó chất lượng camera lại khá tốt cho những hình ảnh vô cùng đẹp mắt. Thế nhưng trong khi sử dụng S7 Edge, người dùng vẫn thường gặp những tình trạng như Samsung S7 Edge bị đơ màn hình. Khi gặp tình trạng này, người dùng thường rất lo lắng không biết nguyên nhân khiến gây nên tình trạng này là do đâu và khắc phục lỗi trên thế nào cho hiệu quả?

Samsung S7 Edge bi do man hinh

Samsung S7 Edge bị đơ màn hình

Nguyên nhân do đâu khiến Samsung S7 Edge bị đơ màn hình?

Trong khi sử dụng điện thoại, có rất nhiều nguyên nhân khiến Samsung S7 Edge bị đơ màn hình có thể kể đến như:

Lỗi từ phía người dùng.

– Bạn để máy chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc hay những ứng dụng chạy ngầm nhiều nên RAM bị quá tải.

– Do bạn cài phải ứng dụng nào đó không tương thích trên S7 Edge khiến máy bị xung đột phần mềm dẫn đến tình trạng máy bị đơ màn hình.

– Bạn cài quá nhiều phần mềm trên S7 Edge khiến máy bị nặng, bộ nhớ bên trong bị quá tải và xử lý không nổi nên máy bị đơ.

– Sử dụng bộ sạc không đúng với S7 Edge khiến nguồn điện đi vào điện thoại không ổn định gây nên tình trạng màn hình bị lỗi.

Do lỗi từ phía nhà sản xuất:

– Lỗi do nhà sản xuất thường ít gặp vì trong quá trình sản xuất, với quy trình nghiêm ngặt thường khó xảy ra lỗi. Có thể là do quá trình vận chuyển đến tay người dùng đã khiến màn hình S7 Edge bị lỗi.

khac phuc samsung s7 edge bi do man hinh

Cách khắc phục Samsung S7 Edge bị đơ màn hình

Cách khắc phục Samsung S7 Edge bị đơ màn hình hiệu quả

Khi nhận thấy điện thoại S7 Edge có dấu hiệu hư hỏng, nhiều người dùng thường đem máy ngay đến địa chỉ uy tín để thay màn hình cảm ứng Samsung S7 Edge và sửa lỗi ngay. Tuy nhiên có thể bạn sẽ tự khắc phục được tình trạng này với những cách dưới đây đó.

– Reset lại S7 Edge để có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm, khi reset lại các phần mềm trên máy nhờ đó tránh gây xung đột, từ đó cũng giúp máy được nghỉ ngơi nên có thể khắc phục tình trạng Samsung S7 Edge bị đơ màn hình.

– Bạn hãy kiểm tra lại bộ sạc của điện thoại, nếu bạn đang sử dụng bộ sạc cho S7 Edge không chính hãng thì tốt nhất nên thay bộ sạc chính hãng để sử dụng.

– Khôi phục lại cài đặt gốc cho máy có thể sẽ khắc phục được tình trạng màn hình Samsung S7 Edge bị đơ.

– Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết và tốn dung lượng trên máy, tắt các ứng dụng không sử dụng và những ứng dụng ngầm để giảm tải cho RAM.

Hi vọng với cách trên sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng Samsung S7 Edge bị đơ màn hình. Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng này thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại FASTCARE để được khắc phục nhanh chóng với chất lượng tốt mà giá lại rẻ nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn xử lý Samsung J7 lỗi màn hình