Samsung S6 Edge được trang bị cảm biến vân tay giúp người dùng dễ dàng sử dụng điện thoại hơn. Đây chính là tính năng không thể thiếu cho các dòng điện thoại Samsung

Samsung S6 Edge là dòng điện thoại với nhiều tính năng vô cùng ưu việt được Samsung trang bị cảm biến vân tay tiện dụng hơn rất nhiều, bạn chỉ cần chạm nhẹ một cái là dấu vân tay sẽ được phát hiện để mở màn hình nhanh chóng. Đây chính là tính năng vô cùng tuyệt vời trên chiếc điện thoại này. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập cũng như sử dụng cảm biến vân tay trên chiếc smartphone mới này.

Tác dụng của cảm biến vân tay trên Samsung S6 Edge

Cảm biến vân tay của Samsung S6 Edge được tích hợp trong nút home cứng nằm ở cạnh dưới thiết bị, nó có thể nhận diện dấu vân tay chỉ bằng cách chạm nhẹ vào là xong. Với những dòng phiên bản trước thì cảm biến vân tay thuộc dạng quét nên phải cầm máy bằng một tay, tay khác mới quét được sẽ vô cùng bất tiện. Chính vì thế mà người dùng những dòng điện thoại cũ hầu như rất ít khi kích hoạt chế độ bảo mật này, còn bây giờ thì Samsung S6 Edge đã khắc phục nhược điểm này.

cam bien van tay tren samsung s6 edge

Độ nhạy của cảm biến mới trên Samsung S6 Edge cũng tốt hơn rất nhiều so với thế hệ trước, chỉ cần chạm nhẹ chưa đến 1 giây là màn hình đã được unlock được.

Trên Samsung S6 Edge, cảm biến vân tay dùng cho các mục đích như:

– Mở khóa màn hình nhanh chóng, bạn chỉ cần đặt nhẹ ngón tay vào là máy sẽ tự unlock, không cần nhập mật khẩu thủ công nữa.

– Đăng nhập vào Samsung Account: Khi bạn muốn mua hàng trên Samsung App Store, hoặc sử dụng các thao tác nào đó cần đăng nhập Samsung Account thì bạn có thể dùng vân tay để truy cập nhanh.

– Đăng nhập vào các trang web: Việc sử dụng cảm biến vân tay sẽ giúp bạn đăng nhập nhanh vào web mà không cần nhập thông tin tài khoản.

Cách thiết lập cảm biến vân tay trên Samsung S6 Edge

➡ Truy cập vào trình Cài đặt > Màn hình khóa và bảo mật > Dấu vân tay.

➡ Chọn dòng “Thêm vân tay”.

thiet lap cam bien van tay samsung

➡ Liên tục đặt ngón tay lên nút Home, sau đó lấy ra, rồi lặp lại thao tác này nhiều lần cho đến khi trên màn hình hiển thị 100%
Trong bước kế tiếp, bạn sẽ được yêu cầu tạo một mật khẩu dự phòng để lỡ như cảm biến vân tay bị mất thì vẫn có thể sử dụng máy như bình thường.

them van tay tren samsung s6e dge

➡ Khi quay trở lại màn hình “Thêm vân tay”, bạn bật hai dòng “Đăng nhập web” và “Xác thực Samsung Account”

Lưu ý khi thiết lập vân tay trên S6 Edge

– Khi đè ngón tay lên nút Home trên máy cần đảm bảo rằng ngón tay của bạn che phủ kín diện tích nút

– Nhấc lên nhấc xuống ngón tay cần thực hiện từ từ. Máy sẽ rung nhiều lần sau mỗi lần bạn đặt ngón tay lên nút Home, chỉ khi đó mới nhấc ngón tay ra, rồi lại đặt vào.

– Nên lau khô ngón tay trước khi tiến hành.

Bạn nên thiết lập dấu vân tay vài lần để việc unlock máy được diễn ra dễ dàng hơn, lỡ ngón tay này có vấn đề thì còn có ngón tay khác để tiếp tục

>> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục Samsung S6 Edge không bắt được wifi