Điện thoại iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh khiến bạn vô cùng lo lắng. Vậy lỗi này là do đâu và cách khắc phục iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh thế nào?

iPhone luôn là dòng điện thoại được đánh giá cao, mới đây hãng Apple lại cho ra mắt dòng iPhone 7 với những tính năng vô cùng ưu việt cùng thiết kế sang trọng đã tạo sức hút vô cùng lớn với người dùng. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thì dòng điện thoại này vẫn còn một vài khuyết điểm nhỏ khi xuất hiện một số lỗi trong quá trình sử dụng như việc iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh. Điều này khiến người dùng vô cùng lo lắng và mong muốn tìm được giải pháp khắc phục tốt nhất.

iphone 7 bi loi man hinh xanh

Nguyên nhân và dấu hiệu cho thấy iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh

Nguyên nhân khiến iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh có thể là do lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Dưới đây là dầu hiệu cho thấy iPhone 7 bị lỗi màn hình:

  • Khi khởi động lại chiếc iPhone của mình, bỗng nhiên màn hình hiện logo quả táo cắn dở và lập tức máy hiện màn hình xanh dương. Sau đó, chiếc iPhone của bạn tắt máy và reset liên tục. Hoặc là trong lúc bạn đang sử dụng, máy của bạn tự động chuyển sang màn hình màu xanh, nhưng khi bạn khởi động lại thì máy trở về trạng thái sử dụng bình thường nhưng mật độ màn hình xanh xuất hiện ngày một nhiều. Tất cả những dấu hiệu trên cho thấy chiếc iPhone của bạn đã dính lỗi màn hình xanh.

 

Cách khắc phục tình trạng iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh

– Đối với trường hợp iPhone 7 bị lỗi phần mềm, bạn nên backup lại sữ liệu quan trọng và chạy phần mềm mới. Nên nhớ không nên cài thêm bất cứ phần mềm nào để có thể khắc phục triệt để lỗi màn hình xanh trên iPhone 7.

– Đối với lỗi do phần cứng thì thông thường là do hư bo mạch trên mainboard, do đó cách tốt nhất lúc này là bạn nên đem điện thoại đến trung tâm uy tín như FASTCARE để được kiểm tra và khắc phục sự cố. Bạn không nên tự tháo lắp máy, vì nếu bạn không có kinh nghiệm và chỉ với sai sót nhỏ có thể dẫn đến ảnh hưởng nhiều bộ phận bên trong máy hơn.

cach xu ly iphone 7 bi loi man hinh xanh

– Bạn nên cập nhật những phiên bản mới nhất cho hệ điều hành IOS vì có thể những vision mới có thể giúp bạn khắc phục được những trục trặc này. Nên nhớ trước khi chạy phần mềm mới nên backup lại dữ liệu nhé.

– Bạn vẫn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách nữa đó là tắt tính năng Wifi Calling trên iPhone 7 và chờ xem tình trạng này còn không nhé!

Trên đây là những cách khắc phục iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh hiệu quả. Mong là với cách trên sẽ giúp bạn khắc phục mọi sự cố nhanh chóng. Trường hợp màn hình iPhone 7 của bạn bị hư hỏng nặng thì bắt buộc bạn phải thay màn hình iPhone 7 mới nhé!