iPhone đang khóa màn hình khi có cuộc gọi đến thì màn hình sẽ chỉ hiển thị thanh trượt là “Trượt để trả lời”. Vậy làm sao để từ chối cuộc gọi trên iPhone?

Cho đến thời điểm này, iPhone vẫn là dòng điện thoại cao cấp mà nhiều người ưa chuộng. Thông thường khi có cuộc gọi đến trên điện thoại thường sẽ có 2 lựa chọn cho người dùng là nhận cuộc gọi hoặc từ chối. Nhưng nếu trên màn hình của bạn chỉ hiển thị thanh trượt duy nhất để nhận cuộc gọi thì phải làm sao để từ chối cuộc gọi trên iPhone đây?

Cách đơn giản để từ chối cuộc gọi trên iPhone

Với trường hợp khi trên màn hình có 2 nút để chấp nhận (Accept) và từ chối (Decline), đây là khi người dùng để máy đang mở. Với trường hợp này việc từ chối cuộc gọi không có gì khó khăn cho người dùng.

Trên màn hình có 2 nút để "chấp nhận" và "từ chối" cuộc gọi

Trên màn hình có 2 nút để “chấp nhận” và “từ chối” cuộc gọi

Nhưng trong trường hợp khi có cuộc gọi đến trên màn hình chỉ hiển thị duy nhất một thanh trượt có dòng chữ “Trượt để trả lời”, bởi iPhone đang trong tình trạng khóa màn hình và nhận cuộc gọi.

iPhone được cài đặt như vậy là để người dùng hạn chế bấm nhầm khi không vừa lấy điện thoại từ trong túi hay lúc mới ngủ dậy sẽ nhấn nhầm. Tuy nhiên với cách hiển thị này lại không có phần “Trượt để từ chối”. Vậy làm thế nào để trong trường hợp này chúng ta từ chối cuộc gọi đến trên iPhone?

Màn hình chỉ hiển thị duy nhất một thanh trượt có dòng chữ “Trượt để trả lời"

Màn hình chỉ hiển thị duy nhất một thanh trượt có dòng chữ “Trượt để trả lời”

Việc từ chối cuộc gọi đến iPhone trong trường hợp hiển thị “Trượt để trả lời” không phải là không thể mà chúng ta chỉ cần một mẹo nhỏ cho bạn, đó là “bấm nút nguồn 2 lần”.

Nếu đang nghe tai nghe thì chúng ta chỉ cần “bấm và giữ nút giữa trên tai nghe” trong khoảng vài giây là sẽ từ chối được cuộc gọi.

Với chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp bạn dễ dàng từ chối cuộc gọi trên iPhone. Chúc bạn có những giây phút tuyệt vời bên “dế yêu” của mình.

>> Xem thêm: Bí quyết khắc phục điện thoại bị nóng cực đơn giản