Điện thoại bị nóng khi đang sử dụng là tình trạng mà rất nhiều người đang gặp phải. Vậy khắc phục điện thoại bị nóng thế nào cho hiệu quả đây?

Trong thời buổi hiện nay, chiếc điện thoại đã trở thành vật “bất ly thân” của mọi người. Chiếc điện thoại không chỉ thiết bị giúp người dùng liên lạc mà còn có vai trò quan trọng giúp giải trí và thư giãn. Tuy nhiên với việc sử dụng điện thoại liên tục thường sẽ không thể tránh khỏi tình trạng điện thoại bị nóng. Vậy khắc phục điện thoại bị nóng thế nào đây?

Nguyên nhân khiến điện thoại bị nóng là do đâu?

Điện thoại nóng lên do sạc pin:

Khi sạc pin thì nguồn điện được trao đổi và nạp vào cục pin của điện thoại. Điều này đã làm cho pin máy nóng lên, tuy nhiên với nguyên nhân này thì bạn cũng không nên quá lo lắng nhé.

Điện thoại bị nóng do sạc pin

Do chạy phần mềm:

Khi chiếc điện thoại chạy những phần mềm quá tải, hay chạy quá nhiều phần mềm cùng một lúc thì máy điện thoại sẽ phải nóng lên thôi. Các bạn cũng nên chú ý đến việc này khi sử dụng điện thoại.

Do điện thoại hoạt động nhiều:

Chiếc điện thoại của bạn nóng lên có thể là do máy của bạn hoạt động với công suất lớn. Do bạn xem phim trong thời gian dài hay chơi game cấu hình mạnh lâu. Chính điều này cũng làm cho chiếc điện thoại của bạn hoạt động hết công suất và nóng lên.

Điện thoại bị nóng do hoạt động nhiều

Lỗi do Main:

Thêm nguyên nhân nữa dẫn đến chiếc điện thoại của bạn bị nóng là do phần cứng trong Main đã bị lỗi. Đối với máy mà linh kiện có chất liệu tốt thì máy điện thoại sẽ ít bị nóng, và ngược lại nếu máy điện thoại được làm bằng chất liệu không tốt thì máy sẽ dễ bị nóng hơn.

Cách khắc phục điện thoại bị nóng cực đơn giản

Với tình trạng điện thoại bị nóng sẽ khiến bạn vô cùng lo lắng. Các bạn hãy tham khảo các cách làm sau để có thể giúp cho máy điện thoại han chế tình trạng này nhé.

Khắc phục điện thoại bị nóng do sạc pin:

Để khắc phục bạn chỉ cần sạc pin xong sau đó ngắt kết nối với bộ sạc và sử dụng bình thường. Bạn cũng nên tránh tình trạng vừa sạc vừa xả, bởi vì khi vừa sạc vừa xả sẽ làm cho pin máy dẽ bị nóng hơn. Vì vậy mà các bạn cũng nên lưu ý đến việc làm này khi sạc pin cho máy điện thoại nhé.

Khắc phục điện thoại bị nóng do chạy phần mềm:

Với nguyên nhân điện thoại bị nóng lên do chạy phần mềm thì bạn chỉ cần tắt các phần mềm không sử dụng đi là được. Bên cạnh đó bạn cũng nên xóa các phần mềm không sử dụng ra khỏi máy để giảm gánh nặng cho máy điện thoại.

Khắc phục điện thoại bị nóng

Khắc phục điện thoại nóng do hoạt động nhiều:

Các bạn có thể hạn chế sử dụng máy với công suất lớn bởi khi bạn sử dụng máy trong thời gian dài và làm cho máy nóng lên thì các bạn hãy nên để cho máy nguội hẳn rồi mới sử dụng tiếp, như vậy cũng làm cho máy của bạn hạn chế bị nóng và không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy điện thoại.

Cách khắc phục điện thoại bị nóng do Main:

Thông thường cấu tạo của chiếc điện thoại là do nhà sản xuất chế tạo và thiết kế, bạn sẽ không thể chế tạo và sử dụng chất liệu khác để thay thế. Tuy nhiên bạn có thể hạn chế tình trạng máy điện thoại của bạn bị nóng bằng cách sử dụng các phụ kiện đi kèm chính hãng như cáp sạc chính hãng. Và không nên sử dụng các loại cáp sạc chất lượng kém để sạc cho máy điện thoại của mình.

Hi vọng với những chia sẻ về cách khắc phục điện thoại bị nóng đơn giản ở trên sẽ giúp bạn sử dụng điện thoại đúng cách để tránh tình trạng nóng máy. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết này!

>> Xem thêm: Một số lỗi thường gặp khi sử dụng điện thoại Android