Việc sử dụng dữ liệu di động sẽ tiêu tốn nhiều dung lượng. Với thủ thuật dưới đây sẽ giúp hạn chế sử dụng dữ liệu di động không mong muốn khi sử dụng điện thoại.

Sử dụng dữ liệu di động giúp người dùng có thể truy cập Internet và thỏa sức lướt web, xem tin tức,.. Tuy nhiên khi sử dụng dữ liệu di động, đối với nhà mạng 3G thì hàng tháng người dùng phải trả một khoản phí cho việc đăng ký sử dụng mạng 3G do các nhà mạng cung cấp. Vậy làm sao để hạn chế sử dụng dữ liệu di động trên iPhone? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn.

Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền

 

 

Một số ứng dụng trên iPhone có thể tự động cập nhật ở chế độ nền nhằm hiện thị nhanh chóng những tin tức mới nhất cho người sử dụng. Bạn hãy nên tắt tính năng này đi bằng cách vào “Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền” và vô hiệu hóa mục Làm mới ứng dụng trong nền.
Cách hạn chế sử dụng dữ liệu di động trên iPhone

 

Nên tải nhạc về

Đối với các ứng dụng nghe nhạc, bạn hãy nên tải nhạc về và không nên nghe trực tiếp sẽ tiêu tốn nhiều 3G. Bạn đến ” Cài đặt -> Âm nhạc”. Trong phần “Phát lại & tải về” hãy tắt mục “Sử dụng dữ liệu Di động và Chất lượng cao” trên Di động. Đối với ứng dụng Podcasts, vào “Cài đặt -> Podcasts” và tắt dữ liệu Di động.Tắt Wi-Fi AssistKhi đang sử dụng điện thoại mà mạng Wi-fi quá yếu hoặc không thể sử dụng được, Wi-Fi Assist giúp người dùng chuyển sang sử dụng dữ liệu mạng di động. Để tắt Wi-Fi Assist bạn hãy vào “Cài đặt -> Di động -> Wi-Fi Assist” và tắc mục Wi-Fi Assist.Hạn chế sử dụng dữ liệu di động trên iPhone

Sử dụng danh sách đọc trên Safari

Tính năng này cho phép người dùng lưu lại các trang web để có thể đọc bất kì lúc nào mà không cần kết nối Internet. Khi muốn thêm một bài báo vào danh sách đọc chỉ cần nhấp chọn vào nút chia sẻ trên thanh menu phía dưới. Sau đó các tùy chọn hiện ra, nhấp chọn vào “Thêm vào danh sách đọc”.

 

Hạn chế iTuness và App Store tải vềBạn có thể ngăn iTunes và App Store tải nhạc, phim hay ứng dụng khi không có sóng WiFi. Để thực hiện bạn vào “Cài đặt -> iTunes & App Store”, tắt chế độ Sử dụng dữ liệu di động.
Sử dụng dữ liệu di động trên iPhone

Hạn chế xem phim trực tuyến

Nếu bạn đang có thói quen xem phim trực tuyến trên điện thoại thì hãy nên từ bỏ thói quen này khi bạn đang sử dụng mạng 3G, vì đây là việc khiến cho lưu lượng tài khoản của bạn nhanh chóng cạn kiệt. Bên cạnh đó bạn cũng nên hạn chế dùng các ứng dụng như YouTube khi đang kết nối với mạng 3G và nên ghi chú bộ phim lại và xem khi sử dụng wifi.

 

>> Có thể bạn quan tâm: Cách thiết lập mạng ảo VPN trên Android đơn giản